Giò Bê Nghệ An
recipe

Giò Bê Nghệ An
like 0

Giò Bê Nghệ An
bởi nguyenhalamdong49

Ai đã từng thưởng thức món Giò Me (Giò bê) đặc sản Nghệ An chắc hẳn sẽ không thể quên được vị thơm, ngon, ngọt, mềm, không ngán của thịt bê cùng vị đậm đà của các hương liệu và một thứ mùi vị đặc biệt khác mà có lẽ chỉ ở Giò bắp bê Nghệ An mới có. Giò bắp bê hay còn được gọi là giò me Nghệ An được làm thủ công, nghề truyền thống gia truyền, được làm từ thịt bê nguyên chất, không chất bảo quản, không chất tạo màu, không hàn the, hương vị thơm ngon, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. Giò bắp bê được dùng trong những ngày lễ, giỗ, tết, tiệc tùng, hay dùng làm quà biếu. Để làm ra một chiếc Giò bắp bê Nghệ An cần phải trải qua nhiều công đoạn tỉ mỉ, và tất nhiên còn có cả bí quyết riêng của người thợ làm giò nữa. Đây chính là điểm hấp dẫn, lôi cuốn thực khách - những ai đã từng một lần nếm hương vị nổi tiếng của xứ Nghệ này. Giò bắp bê Nghệ An được chế biến từ thịt bê nguyên tảng, nước hầm từ xương bê, hạt tiêu,hạt nêm Maggi , nước mắn Maggi ,mì chính, trứng gà cuộn, sau đó cuộn và bao lại như giò rồi sau đó cho vào hấp cách thủy 5 - 6h, Thịt được hấp nên giữ nguyên được độ ngọt, có màu hồng hồng trông rất ngon mắt. Khi ăn miếng thịt ngọt, mềm, và hương vị rất thơm phần viền ngoài trong trong là nước của thịt và lòng trắng trưng gà khi hấp chảy ra, bao bao lại xung quanh, ăn hơi dai dai mà lại không ngán. Món này ăn thái lát mỏng và chấm cùng tương ớt, nước tương Maggi đặm đặc cho thêm tỏi ớt vào nữa. Nguyên liệu địa phương chính là những bắp , những tảng thịt từ con bê ( con bò nhỏ ). Kết hợp với những gia vị đặc trương của nhãn hàng Maggi như hạt nêm , nước mắn Maggi. Đã làm nên thương hiệu , đặc sản giò Bê Nghệ an đó ạ. Bữa cơm với Giò bắp bê đặc sản Nghệ An chắc chắn sẽ là bữa cơm ý nghĩa đối với mỗi người, vì ngoài thời khắc mọi người được sum vầy bên gia đình thì nó còn nhắc nhớ đến hương vị quê hương trong món ăn đặc sản này. Cảm xúc này có lẽ sẽ khắc sâu mãi trong tâm trí mỗi người dân Việt Nam nói chung và nhất là những người con xa quê nói riêng. Trong mâm cỗ ngày xuân, món Giò bắp bê Nghệ An luôn là món được nhiều sự trông đợi từ đám trẻ con khoái ăn chả giòn, từ những người lớn thích sự giản đơn mà đậm đà còn lưu lại. Món Giò bắp bê Nghệ An cứ thế, cứ thế lấy lòng từng thực khách một bằng sự độc đáo của riêng mình. Mình gửi bài dự thi cùng chương trình nhé
ranks ranks

bình luận

(0 bình luận)

profile Xem thêm

khám phá

food
Thịt chim cói nấu khế chua

Thịt chim cói nấu khế chua

bởi tranlevy2802

comment 0
like 0
view 0
Tôm rang nước cốt dừa

Tôm rang nước cốt dừa

bởi trungphong2308

comment 0
like 0
view 0
Bánh hoa đào

Bánh hoa đào

bởi Vi Thị Hương

comment 0
like 0
view 0