Lẩu cá kèo lá giang
recipe

Lẩu cá kèo lá giang
like 0

Lẩu cá kèo lá giang
bởi romantic_star161

Bắt một cái nồi lên bếp với một ít dầu ăn, khi dầu đã sôi lên thì cho hành tím và tỏi vào phi lên cho vàng thơm. Tiếp đó, cho cà chua và khóm vào đảo đều cho các nguyên liệu săn lại, thêm 1 ít dầu hào maggi tăng độ thơm ngon của cà chua và thơm, tiếp đó cho vào nồi 1,5 lít nước, rồi nấu cho nước sôi lên. Khi nước đã sôi, thì cho lá giang vào, nêm nếm với gia vị cho vừa ăn, nấu tiếp 5 - 7 phút thì tắt bếp. Vậy là lẩu cá kèo đã xong rồi, cho lẩu ra bàn ăn cùng với bún, cá kèo và rau. Ăn tới đâu thì cho rau và cá kèo vào tới đó. Rau vừa chín tới vẫn giữ được độ giòn và cá thì ngọt thịt, ngon vô cùng. Để nổi lẩu thêm hấp dẫn hơn, bạn nên để cá còn sống trước khi cho vào nồi, tránh chọn cá kèo đã chết. Để làm sạch cá kèo, cá không còn trơn hay tanh, bạn rửa cá kèo bằng nước pha giấm hoặc chanh. Sau đó rửa lại với nước sạch là được nhé. Bạn nên cho ớt xắt lát vào trong nổi lầu, vị cay sẽ giúp lẩu thêm kích thích cũng như giảm bớt vị tanh của cá. Nên vò lá giang trước để nước lẩu có vị chua hơn. Chọn mua lá giang non, vì những lá già sẽ khiến lẩu có vị đắng.
ranks ranks

bình luận

(0 bình luận)

profile Xem thêm

khám phá

food
Cá sốt chua ngọt

Cá sốt chua ngọt

bởi dungngoc9955

comment 0
like 0
view 0
glutin908m,jko4573u

glutin908m,jko4573u

bởi liễu thị hạnh

comment 0
like 0
view 0
Mì Xào Giòn the thé

Mì Xào Giòn the thé

bởi Hồ Cẩm Hào

comment 0
like 0
view 0