Chả Trứng hấp
recipe

Chả Trứng hấp
like 0

Chả Trứng hấp
bởi giang150896

Nấm mèo và miến sau khi ngâm nước cho mềm thì bạn xả nước và để ráo. Sau đó bạn xắt nhỏ nấm mèo và miến ra. Hành tím thì bạn bóc vỏ, rồi băm nhỏ. Hành lá rửa sạch, thái nhỏ. Bạn cho phần thịt băm vào tô cùng với nấm mèo, miến, sau đó là 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê bột ngọt. Bạn dùng 5 quả trứng gà, trong đó 3 quả cho vào tô, 2 quả còn lại thì tách riêng chỉ cho lòng trắng vào tô, lòng đỏ thì để riêng ra chén. Sau đó bạn trộn đều các nguyên liệu trong tô lại và cho hành lá, hành tím vào để trộn chung. Bạn dùng một cái khuôn đã được thoa một lớp dầu để chống dính, sau đó cho hỗn hợp đã trộn đều bên trên vào khuôn và dàn đều. Bạn cho khuôn vào nồi hấp trong vòng từ 20-30 phút, sau khoảng 5 phút hấp thì bạn mở nắp và lau nước đọng ở nắp một lần để nước không nhỏ xuống. Bạn hòa đều 2 lòng đỏ trứng còn lại với 2 muỗng cà phê dầu điều rồi khuấy đều, sau khoảng 20 phút hấp thì bạn mở nắp cho hỗn hợp lòng đỏ lên trên mặt, sau đó để hấp thêm khoảng 5 phút. Bạn có thể cho chả trứng hấp vào hộp kín để bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh, khi ăn thì có thể lấy ra hấp lại hoặc cho vào lò vi sóng. Chả trứng hấp tốt nhất nên ăn càng sớm càng tốt trong vòng 1-2 ngày, tránh để quá lâu.
ranks ranks

bình luận

(0 bình luận)

profile Xem thêm

khám phá

food
Canh khổ qua

Canh khổ qua

bởi Lê Trang_649b0dc099528

comment 0
like 0
view 0
GÀ NƯỚNG SA TẾ

GÀ NƯỚNG SA TẾ

bởi lephuocchi87

comment 0
like 0
view 0
VỊT NẤU CHAO

VỊT NẤU CHAO

bởi lephuocchi87

comment 0
like 0
view 0
Bánh bá trạng

Bánh bá trạng

bởi Kiều Thu Huyền

comment 0
like 0
view 0