Ngan cháy tỏi
0
bởi kieuvannui
Cho thịt ngan vào âu, ướp với gừng cùng ít tỏi băm, ½ muỗng cà phê tiêu xay, ½ muỗng canh ngũ vị hương, 1 muỗng canh rượu trắng, 1/3 muỗng canh đường, ½ muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh dầu hào, trộn đều và để khoảng 30 – 60 phút cho thịt ngấm gia vị. Đặt chảo lên bếp, đun nóng nhiều dầu ăn và cho tỏi cắt lát vào chiên vàng. Sau đó vớt ra để ráo dầu. Dùng tiếp chảo dầu đó và cho thịt ngan vào chiên chín vàng đậm, vớt ra để ráo dầu. Cho vào chén 1 muỗng canh đường, 2 muỗng canh nước lọc, 2 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh tương ớt, 1 muỗng canh nước chanh, tỏi ớt băm và khuấy đều. Thịt ngan sau khi được chiên chín vàng và để ráo dầu, bạn cho ra đĩa và rắc tỏi lát lên trên, bày cùng chén nước chấm là có thể thưởng thức.
bình luận
(0 bình luận)
Chưa có bình luận