Canh măng nấu xương
recipe

Canh măng nấu xương
like 0

Canh măng nấu xương
bởi minhhop261255

Chỉ mất 40 phút các bạn sẽ có món canh măng nấu xương cực ngon nhé Xương nấu măng tươi là một món canh ngon, dễ làm và hương vị đặc trưng của măng khi ăn cùng với cơm rất hấp dẫn. Măng tươi mềm, giòn có vị hơi đăng đắng, hoà quyện cùng nước xương hầm đậm đà, cuốn hút. Măng tươi mua về thì bạn bóc sạch vỏ, còn phần lõi bên trong thì cắt thành những khúc vừa ăn. Để loại bỏ độc tố thì bạn nên đem măng đi luộc trong nước sôi khoảng 2-3 lần, mỗi lần luộc từ 20-30 phút. Bạn dùng 2 củ hành tím lột vỏ, băm nhuyễn. Hành lá thì bạn rửa sạch, cắt nhỏ. Bắc một chiếc nồi lên bếp, cho vào nồi 4 muỗng canh dầu ăn cùng với hành tím băm để phi thơm. Sau đó bạn cho thịt ba chỉ, xương heo vào nồi để xào cho săn lại khoảng 1 phút. Tiếp theo bạn cho vào nồi 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê tiêu, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê bột canh, 1 muỗng canh nước mắm và đảo đều khoảng 2 phút. Sau đó, bạn cho măng tươi vào xào cùng khoảng 5 phút thì cho nước lọc vào nồi sao cho xăm xấp mặt là được. Bạn tiến hành đun cho nồi canh sôi lên thì vớt bọt, sau 15 phút thì bạn nêm nếm lại cho vừa ăn và nấu đến khi thịt mềm nhừ thì bạn cho hành lá vào là có thể tắt bếp.
ranks ranks

bình luận

(0 bình luận)

profile Xem thêm

khám phá

food
Bún đậu mắm tôm

Bún đậu mắm tôm

bởi ptng882

comment 0
like 0
view 0
Ốc hương rang muối

Ốc hương rang muối

bởi nhuq4133

comment 0
like 0
view 0
Cháo thập cẩm chay

Cháo thập cẩm chay

bởi Trần Văn Bắc

comment 0
like 0
view 0
Bánh tráng cuốn trái cây

Bánh tráng cuốn trái cây

bởi Nguyễn Thị Thảo

comment 0
like 0
view 0