Chân giò hầm hạt sen
0
bởi quynhtranghlu202
Chân giò sau khi mua về bạn sơ chế sạch bằng cách cạo bỏ lông và luộc trần qua để khử bỏ mùi hôi. Bạn đem rửa sạch lại với nước rồi ướp muối. Tiếp đến cho hành khô, hạt tiêu và 1 chút dầu ăn, dầu hào Maggi vào trong 1tiếng để chân giò ngấm gia vị.Cà rốt nạo vỏ rửa sạch rồi thái miếng tròn. Nếu muốn món ăn đẹp hơn thì nên tỉa hoa. Chuẩn bị thêm 1 chút hành khô bóc rửa sạch và băm nhỏ, mùi tàu thái nhỏ. Ngó sen rửa sạch thái lát mỏng.Hạt sen, nấm hương trước hết cần ngâm nước ấm cho nở. Sau đó bạn vớt ra rửa sạch giá và để ráo nước.Bạn đem ninh chân giò với lượng nước vừa phải trong nồi áp suất 30 phút, cho thêm, bột ngọt, nước mắm. Nếu không có nồi áp suất bạn có thể ninh bằng nồi cơm điện hoặc bếp gas nhưng thời gian lâu hơn. Sau đó cho nấm hương và hạt sen vào đun thêm 2 phút.Cuối cùng bạn thả cà rốt, ngó sen, mùi tàu đã chuẩn bị vào đun chín. Sau đó nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng rồi tắt bếp. Khi cả nhà ăn bạn múc giò heo và hạt sen ra bát. Thêm chút hành lá và rau mùi cho món ăn thêm bắt mắt
bình luận
(0 bình luận)
Chưa có bình luận