Cơm tấm sườn chả trứng
recipe

Cơm tấm sườn chả trứng
like 0

Cơm tấm sườn chả trứng
bởi vohonganh

CƠM TẤM SƯỜN CHẢ TRỨNG Cơm sườn là món ăn quen thuộc trong thực đơn hàng ngày của những người con miền Nam, đặc biệt là ở Sài Gòn. Món cơm đơn giản mà có sức hút khó cưỡng này lại chiếm được cảm tình của rất nhiều người, chỉ cần ướp sẵn một ít sườn cốt lết và để vào ngăn đông để có thể làm món ăn sáng cho cả nhà nhé. Đảm bảo món cơm tấm bình dân nhưng được trang trí thật hấp dẫn này sẽ chiếm trọn cảm tình của gia đình bạn đó. Chẳng vậy mà trong đợt giãn cách vừa rồi, cơm sườn luôn nằm trong top những món gây thương nhớ nhất đối với những người con đã gắn bó với Sài Gòn. * Nguyên liệu: 500g sườn cốt lết Sữa đặc 2 củ hành tím 1 củ tỏi 2 đầu hành lá Gia vị gồm nước mắm, nước tương Maggi, mật ong, tiêu, muối, 1/3 chén nước cam vắt * Cách làm: - Thịt rửa sạch, đập thịt cho mềm bằng cán dao hoặc dụng cụ đập thịt. Hành tỏi bóc vỏ, băm nhỏ, đầu hành băm nhỏ - Ướp thịt với 2 mc nước mắm, 2mc nước tương Maggi, 1 mc sữa đặc, 1/3 mcf muối, 1/4 mcf tiêu, hành tỏi băm, đầu hành băm, 1/3 chén nước cam vắt, đây là bí quyết mình học được từ các đầu bếp. Trộn đều và để qua đêm cho thịt thấm gia vị - Đến sáng thì mình bỏ vào nồi chiên không dầu để nướng nhé, nhiệt độ như sau: ▪︎Lần 1: 160° cho 10 phút ▪︎Lần 2: lật mặt, thêm nước ướp thịt, nướng tiếp 160° cho 10 phút ▪︎Lần 3: thêm hết nước ướp thịt, tăng nhiệt độ 180° cho 5 phút để thịt xém vàng thật hấp dẫn Món sườn nướng thơm phức đã ra lò, dùng kèm chả trứng, trứng ốp la, dưa leo, củ cải cà rốt chua ngọt cùng nước mắm kẹo thì thật là tuyệt vời Chúc cả nhà ngon miệng nhé!
ranks ranks

bình luận

(0 bình luận)

profile Xem thêm

khám phá

food
 Gỏi Tôm tai heo

Gỏi Tôm tai heo

bởi nhattruclam

comment 0
like 0
view 0
Tai heo cuốn bánh tráng

Tai heo cuốn bánh tráng

bởi nguyenhung195601

comment 0
like 0
view 0
GÂN VÓ MUỐI RAU TIẾN VUA

GÂN VÓ MUỐI RAU TIẾN VUA

bởi saominh911

comment 0
like 0
view 0
Mứt quất

Mứt quất

bởi Trần Văn Bắc

comment 0
like 0
view 0