Bánh canh ghẹ
recipe

Bánh canh ghẹ
like 0

Bánh canh ghẹ
bởi phanthimen505

Nguyên Liệu 1kg ghẹ Nửa kg tôm 500g xương heo 200g nấm rơm 150g bột gạo 15g bột năng 50ml nước cốt dừa 2 muỗng canh dầu màu điều 2 nhánh sả 2 củ hành tím Hánh lá, ngò rí Gia vị: dầu ăn, muối, hạt nêm Maggi Cách Thực Hiện Bước 1: Sơ Chế Nguyên Liệu Ghẹ rửa sạch, tách mai, lọc lấy phần gạch để riêng. Tôm luộc sơ bóc vỏ Nấm rơm rửa sạch, cắt làm đôi. Xương rửa sạch, chần qua nước sôi. Sau đó xả lại dưới vòi nước cho sạch hết các chất bẩn. Hành lá, ngò rí rửa sạch, cắt nhỏ. Phần rễ ngò rí, bạn có thể rửa sạch rồi cho vào hầm nước dùng để thơm hơn. Hành tím bỏ vỏ, băm nhỏ. Sả bỏ vỏ, rửa sạch, đập dập. Bước 2: Nấu Nước Dùng Sau khi đã sơ chế phần xương, bạn cho vào nồi cùng với nước và hầm trong khoảng 30 – 45 phút. Bạn cho phần sả đập dập vào hầm chung để nước dùng thơm hơn. Khi hầm xong, bạn lọc lấy nước dùng Bước 3: Nấu Nước Dùng Bánh Canh Bắc chảo lên bếp, cho vào 2 muỗng canh dầu màu đều, khi dầu nóng cho hành tím vào phi thơm. Sau đó, bạn đổ phần gạch ghẹ vào xào cùng cho dậy mùi thơm. Tiếp theo đổ nước dùng vào, đun sôi. Khi nước sôi, bạn cho phần ghẹ, nấm cùng với 1 cây sả đập dập vào đun sôi. Lúc này, bạn nêm vào nồi 1 muỗng canh muối, 1 muỗng canh bột nêm Maggi, 50ml nước cốt dừa, đun sôi lại và tắt bếp. Bước 4: Làm Sợi Bánh Canh Trộn bột năng chung với bột gạo cùng ½ muỗng cà phê muối. Tiếp theo, bạn đổ 150ml nước sôi vào âu bột. Lưu ý, bạn không nên đổ hết 1 lần chỉ nên đổ từ từ để canh độ khô, nhão vì độ hút nước của mỗi loại bột sẽ khác nhau tùy theo bột mới hay cũ. Trong quá trình đổ nước, bạn dùng đũa khuấy liên tục. Sau đó dùng tay gom bột lại thành 1 khối và tiếp tục nhồi bằng tay khoảng 5 phút. Tiếp theo, bạn gom bột lại thành 1 khối và cho bột nghỉ 30 phút. Sau thời gian ủ, bạn thoa ít dầu ăn lên tay và nhồi bột thêm 3 phút rồi cho bột nghỉ thêm 15 phút nữa. Sau thời gian ủ bột lần 2, bạn cán mỏng khối bột và dùng dao cắt thành sợi nhỏ. Đun sôi nước cùng với ½ muỗng cà phê muối và 2 muỗng canh dầu ăn, cho sợi bánh canh vừa cắt vào luộc. Khi chín các sợi bánh canh sẽ nổi lên. Thời gian luộc sẽ vào khoảng 10 phút. Sau khi vớt ra, bạn cho ngay vào âu nước lạnh để sợi bánh canh không dính vào nhau. Bước 5: Hoàn Thành Món Bánh Canh Ghẹ Khi ăn, bạn cho sợi bánh canh vào nồi nước dùng đun sôi lên và tắt bếp ngay. Cuối cùng, bạn rắc hành lá, ngò rí lên và múc ra tô thưởng thức. Bạn có thể chấm ghẹ cùng với muối tiêu chanh hoặc muối ớt xanh.
ranks ranks

bình luận

(0 bình luận)

profile Xem thêm

khám phá

food
Canh ngao chua cay

Canh ngao chua cay

bởi Thái Bình

comment 0
like 0
view 0
Bánh hành.

Bánh hành.

bởi Trần Văn Bắc

comment 0
like 0
view 0
Thịt chim cút hầm bí đỏ

Thịt chim cút hầm bí đỏ

bởi Kiều Xuân Thắng

comment 0
like 0
view 0
Bánh bông lan cam.

Bánh bông lan cam.

bởi Vi Thị Hương

comment 0
like 0
view 0