Cà tím sốt thịt bằm
0
bởi thanhhoado666
Cà Tím Sốt Thịt Bằm
- Nguyên liệu:
- 1 kg Cà tím
-Thịt nạc dăm xay nhiều ít tuỳ lượng cà (300gr)
-Mỡ heo
-Hành lá- tỏi- nước mắm, tiêu , đường- chanh
Cách làm
B1: Cà rửa sạch bỏ vào nồi chiên
B2: Hành lá cắt khúc vừa ăn, bỏ riêng phần đầu hành băm với tỏi
Thịt nạc dăm ướp với 1 muỗng cafe nước mắm, tí tiêu, 1 muỗng dầu hào Maggi
- Mỡ heo cắt hạt lựu thắng lên cho ra mỡ tắt bếp cho hết hành lá cắt khúc vào. Đổ mở hành ra chén riêng và chừa lại xíu mỡ trong chảo cho tiếp phần đầu hành & tỏi băm vào phi thơm sau đó cho thịt nạc dăm vào đảo trên lửa lớn nhanh tay và liên tục cho thịt tơi ra và vừa chín là tắt bếp( tránh đảo thịt lâu sẽ làm cho thịt khô không ngon)
B3: làm nước mắm chua ngọt: cho nước + mắm + đường vào chén khuấy tan vắt 1 miếng chanh vô nêm vừa ăn vị mặn ngọt, chua nhẹ sau đó băm tỏi ớt bỏ vô sau cùng thì tỏi ớt sẽ nổi lên đẹp hơn.
B4: Cà đã chín ta lấy cà lột vỏ xé sợi vừa ăn sau đó trang trí theo thứ tự: Cà + lớp mỡ hành + thịt băm + thêm lớp mỡ hành trên cùng .
bình luận
(0 bình luận)
Chưa có bình luận