Nộm sứa
recipe

Nộm sứa
like 0

Nộm sứa
bởi lyhuong21290

Nguyên liệu: - Sứa : 300g (Bạn có thể tiết kiệm thời gian khi thực hiện cách làm nộm sứa giòn ngon và không tanh, bằng cách mua các túi sứa làm sẵn đóng gói, thường bán ở các chợ lớn và siêu thị rất nhiều). - Lạc nhân: 50g - Vừng trắng: 20g - Cà rốt: 1 củ - Hành tây: 1 củ - Giá đỗ: 100g - Dưa chuột: 2 quả - Lá chanh, quả chanh, sả, rau húng quế, ớt - Gia vị: Đường, bột canh, dầu vừng Cách làm: - Lấy sứa đóng gói trong túi ra vắt hết nước ra rồi để sứa vào bát - Cho vừng trắng vào chảo rang chín rồi đổ ra bát. - Lạc rang chín cho ra bát xoe vỏ, sau đó cho vào cối giã nhỏ. - Cà rốt các bạn rửa sạch, cạo vỏ sau đó đem thái chỉ - Rau húng quế, giá đỗ rửa sạch sau đó để ráo nước. Lá chanh, sả, ớt đem thái nhỏ. - Dưa chuột rửa sạch rồi ngâm với nước muối loãng để khử trùng. Sau đó bổ đôi dưa chuột rồi bỏ hạt bên trong, thái lát mỏng. Dưa chuột bạn nên để cả vỏ rồi thái, khi ăn sẽ giữ được độ giòn của dưa chuột. - Hành tây bóc vỏ, rửa sạch, thái lát mỏng rồi ngâm vào nước cho thêm một chút giấm. Các bạn ngâm khoảng thời gian 15 phút thì vớt ra rổ thưa để ráo nước. - Bạn có thể pha hỗn hợp trộn nộm sứa với công thức sau: Cho vào bát con 1/2 nước sôi + 1 thìa đường + 1 thìa bột canh + 1 thìa dầu vừng + 1 thìa nước cốt chanh, rồi dùng đũa khuấy đều cho tan các gia vị. - Các bạn cho sứa đã bóp hết nước đã chuẩn bị sẵn vào bát to rồi bạn cho các nguyên liệu hành tây, giá đỗ, hành tây, cà rốt, lá chanh, sả, rau húng quế, ớt và cuối cùng đổ nước trộn nộm vừa làm vào, dùng tay bóp đều. Rồi bạn để khoảng 15 phút cho các nguyên liệu ngấm gia vị rồi vớt ra đĩa. Khi nào bắt đầu ăn thì bạn rắc lạc giã nhỏ cùng với vừng trắng lên nộm là xong rồi. Ai ở vùng biển chắc cũng thích món ăn này vì vừa ngon, vừa dễ làm lại không ngấy. chư tôi rất thích món ăn này
ranks ranks

bình luận

(0 bình luận)

profile Xem thêm

khám phá

food
Lẩu hải sản

Lẩu hải sản

bởi quanlinh2589

comment 0
like 0
view 0
Sườn xào chua ngọt.

Sườn xào chua ngọt.

bởi Nguyễn Văn Trực

comment 0
like 0
view 0
Đậu phụ sốt vang đỏ

Đậu phụ sốt vang đỏ

bởi Nguyễn Thị Tươi

comment 0
like 0
view 0
Tôm quấn lá lốt

Tôm quấn lá lốt

bởi Kiều Xuân Thắng

comment 0
like 0
view 0