Chả cuốn Sài Gòn
recipe

Chả cuốn Sài Gòn
like 0

Chả cuốn Sài Gòn
bởi tailientb

HỒ CHÍ MINH CHẢ CUỐN SÀI GÒN Nguyên liệu 500gr thịt nạc vai xay,200gr tôm nõn, 5gr mộc nhĩ khô 3gr nấm hương khô 1 nắm miến 1 củ cà rốt,hoặc 1 củ khoai môn (tùy chọn),5gr hành hoa, 5gr ngò dí, 1 - 2 quả trứng 2 - 3 củ hành khô Gia vị: mắm, muối, hạt nêm, hạt tiêu, lá ram để gói bánh, dầu ăn. Cách làm Sơ chế nguyên liệu: Mộc nhĩ, nấm hương ngâm nở, rửa sạch, để ráo và thái nhỏ. Cà rốt hoặc khoai môn nạo sợi mỏng nhỏ. Miến ngâm mềm, để khô ráo, cắt nhỏ (không nên ngâm nhũn quá). Rau ngò dí, hành hoa rửa sạch thái nhỏ. Hành khô băm nhỏ. Tôm tươi bóc vỏ, rồi thái hạt lựu. Bước 2 Trộn nhân: Cho thịt vào nồi/hoặc âu thêm 1 thìa canh dầu ăn, 1 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê muối (bột canh), 1 thìa cà phê mắm, 2 thìa cà phê hạt tiêu, trộn đều. Sau đó tiếp tục cho hỗn hợp rau củ vào trộn. Khi nào chuẩn bị gói chả thì mới cho trứng gà để tránh nhân bị chảy nước. Bước 3 gói chả: Đặt lá ram lên mặt phẳng. Múc lượng nhân vừa phải vào, lúc này cho 2-3 miếng tôm tươi đã thái hạt lựu vào và gói đều tay. Bước 3 chiên chả: Nên chiên 2 lần thì chả sẽ giòn rụm, thơm ngon. Lần thứ nhất cho dầu ăn nóng (thử đầu đũa sủi tăm là đạt), cho chả vào chiên ở lửa nhỏ vừa, khi chả se mặt và chín khoảng 70- 80% thì vớt ra để giấy thấm dầu cho nguội. Sau đó, chia ra các phần (tương đương mỗi bữa ăn), rồi đem cấp đông. Trước khi ăn, đem chiên chả lần 2 cho tới khi vàng giòn. Vớt chả ra cho vào giấy thấm dầu và thưởng thức nóng. Món này ăn kèm cơm nóng, bún đều rất ngon. CHIA SẺ CÔNG THỨC
ranks ranks

bình luận

(0 bình luận)

profile Xem thêm

khám phá

food
Ca loc.  Kho tộ

Ca loc. Kho tộ

bởi minhann89

comment 0
like 0
view 0
Pizza mì trứng

Pizza mì trứng

bởi phamvantha53

comment 0
like 0
view 0
Canh súp nấu sườn non

Canh súp nấu sườn non

bởi khoilamchieu483

comment 0
like 0
view 0
bạch tuộc ngư ông

bạch tuộc ngư ông

bởi Tăng Ngô Quốc Bảo

comment 0
like 0
view 0