Chả cốm Hà Nội- hương vị của mùa thu
0
bởi thanhhoado666
Cốm là 1 món ăn, 1 hương vị đặc chưng của mùa thu Hà Nội. Có rất nhiều món ăn sáng tạo từ hạt cốm và món nào cũng rất tuyệt vời. Mình giới thiệu với các bạn món Chả cốm- 1 món ăn mang đậm hương vị mùa thu Hà Nội
Nguyên liệu:
- giò sống 1kg
- 1/2 cân nạc vai xay nhỏ
- 3 lạng cốm
Trộn giò sống với thịt băm cho nhuyễn, sau đó cho cốm trộn tiếp, thêm xíu bột canh, trộn đều cho đến khi dẻo quánh thành một khối. Để chừng 30 phút cho cốm nở đều. Đi găng tay viên chả, dùng thìa nhúng qua dầu ăn cho không dính múc thịt và viên theo ý mình, ấn dẹp chả cho đẹp và dễ chín. Bắc nồi đun sôi đặt vỉ hấp vào , cho chả vào hấp chừng 15 phút thấy mặt chả se lại, trong và nhìn thấy cốm chín xanh là được. Khi nào ăn lấy chả chiên vàng đều như rán nem.
Ăn nóng chấm mắm nguyên chất ăn với cơm, xôi đều ok
bình luận
(0 bình luận)
Chưa có bình luận