Bánh Mướt Xáo Lòng
recipe

Bánh Mướt Xáo Lòng
like 0

Bánh Mướt Xáo Lòng
bởi lexuanhai.lk2409

Quê tôi xứ Nghệ người ta hay nghĩ đến các món đặc sản cháo lươn, nhút Thanh Chương tuy nhiên, ít ai biết tới món bánh mướt – xáo lòng, một món ăn độc đáo, đậm đà hương vị mà bất kỳ ai từng một lần ăn sẽ nhớ mãi. Cái tên bánh mướt xáo lòng đã bao hàm tất cả các thành phần làm nên món ăn: Bánh mướt và xáo lòng. Đây là hai thành phần tách biệt, nên công đoạn làm 2 thứ này không hề liên quan với nhau. Người ta làm bánh mướt riêng, làm xáo lòng riêng, rồi đem ăn cùng nhau. Bánh mướt xáo lòng ngon, đậm đà, béo ngậy như thế, chả trách gì mỗi người con xứ Nghệ xa quê, khi nhắc đến món ăn này đều không khỏi xuýt xoa, bùi ngùi. Gánh bánh mướt thân quen đã gắn bó một thời với tuổi thơ của họ, và món ăn này cũng vậy. Nếu có dịp đến với Nghệ An quê tôi, đừng bỏ lỡ cơ hội thưởng thức món ăn này bạn nhé
ranks ranks

bình luận

(0 bình luận)

profile Xem thêm

khám phá

food
Nộm tai heo nước tương maggi

Nộm tai heo nước tương maggi

bởi binhyenhanhphuc999

comment 0
like 0
view 0
Cơm niêu gà chiên

Cơm niêu gà chiên

bởi hanhathung2012

comment 0
like 0
view 0
Bánh xèo Việt Nam

Bánh xèo Việt Nam

bởi Nguyễn Văn Hùng

comment 0
like 1
view 0
 súp lơ luộc kèm dầu hào

súp lơ luộc kèm dầu hào

bởi Nguyễn Thị Hồng

comment 0
like 0
view 0