Chả ram
recipe

Chả ram
like 0

Chả ram
bởi titi14064

- Ram bắp( nhiều nơi gọi là chả ram). Phần nhân bên trong thay vì gói bằng thịt hay tôm thì mình dùng nguyên liệu là bắp + hành tím + tiêu ạ! - Nguyên liệu của mình gồm 15k bắp( 1,5kg). Thực ra chỉ gói 1kg còn lại 0,5kg mình luộc ăn xế. - 10k hành tím - 12k bánh tráng gạo( có thể thay bằng bánh tráng mỏng phơi sương hoặc vỏ bánh nem Hà Tĩnh). - Cách làm + Bắp non bào mỏng bỏ cùi( dùng dao 2 lưỡi bào siêu nhanh) + Hành tím lột vỏ bào mỏng. + Trộn phần nguyên liệu ở trên lại với nhau. Thêm muỗng tiêu+ xíu xiu muối nữa. + Ai có lá hẹ nhỏ có thể cắt nhỏ ra trộn vào cũng rất thơm. - Gói ram + Bánh tráng gạo mình cắt 4( 1 bánh cắt thành 4 miếng nhỏ). Lựa miếng nào bể nứt thì bỏ ra nha. Vì bánh bể gói chiên nó hay bị nổ bung. + Nhúng nước bánh tráng, vẩy ráo xíu xong trải ra khay cho đều và tầm 2p sau bánh mềm là bắt đầu quấn. + Múc 1 muỗng nhân dàn đều ra bánh rồi quấn lại thôi. - Chiên ram + Có thể chiên bằng dầu hay mỡ tùy mọi người. + Lưu ý chiên lửa liêu riêu chứ đừng có già lửa quá nó không giòn. + Vớt ra để ráo dầu. - Khâu cuối cùng là ăn thôi. Mình thích ăn kiểu nóng hổi vừa thổi vừa ăn. + Ăn kèm rau sống. Mình thích rau sống kiểu có đầy đủ vị xưa như chuối chát hoặc hoa chuối, giá đỗ... + Nước chấm món này là nước mắm ớt tỏi chua cay ngọt mặn đủ vị. + Có thể ăn mỗi chả ram hoặc ăn kèm cơm, bún.... Nếu mà gói nhiều quá thì có thể bỏ hộp cất ngăn đông trong tủ lạnh nè.
ranks ranks

bình luận

(0 bình luận)

profile Xem thêm

khám phá

food
Nải chuối mực sốt dầu hào

Nải chuối mực sốt dầu hào

bởi duyhoangthanhthao

comment 0
like 0
view 0
Chân gà xã tắc tại gia

Chân gà xã tắc tại gia

bởi Ngô Thị Cẩm Nhung

comment 0
like 0
view 0
Tàu hũ quận 8

Tàu hũ quận 8

bởi Chien Pham

comment 0
like 0
view 0
Cà ri thịt dê

Cà ri thịt dê

bởi Kiều Văn Núi

comment 0
like 0
view 0