Cá lóc kho tiêu
0
bởi nhunghong6299
Cá lóc làm sạch, chà xát chanh và muối hạt để khử mùi tanh, rửa sạch, để ráo nước. Sau đó, ướp cá với 3 muỗng canh nước mắm ngon (40 độ đạm), 1/2 muỗng canh đường, 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê hạt tiêu và tỏi, hành băm. Để ướp trong khoảng 20 - 30 phút cho ngấm gia vị.
Cho chút dầu ăn vào chảo, thêm 1 - 2 muỗng canh đường vào thắng nước màu. Khi đường chuyển sang màu hổ phách thì cho cá đã ướp vào đảo đều cho cá săn và nước màu bám đều các mặt.
Thêm nước dừa tươi vào xâm xấp mặt cá. Khi sôi thì hạ lửa nhỏ và kho liu riu cho tới lúc gần cạn thì nêm nếm lại gia vị vừa ăn.
Khi nước kho sánh sệt lại, rưới chút mỡ lợn hoặc tóp mỡ cho cá bóng đẹp, rắc hạt tiêu, hành lá xắt nhỏ là hoàn thành.
bình luận
(0 bình luận)
Chưa có bình luận