Mì Quảng
0
bởi anhthuheni
Nếu ai đã từng đặt chân đến Đà Nẵng, Quảng Nam thì nhất định không thể quên được một món ăn dân dã, bình dị của nơi đây - Đó là mì Quảng.
Sợi mì Quảng có độ dày 5 - 10mm, được làm từ bột gạo xay mịn với nước pha từ hạt dành dành và trứng. Trên lớp mì là thịt heo hoặc cá lóc, thịt gà, tôm, ếch, trứng cút luộc, chan nước dùng hầm từ xương heo. Ngoài ra, người ta còn bỏ thêm lạc rang, hành lá thái nhỏ, ớt đỏ, rau thơm,... lên trên tô mì để món ăn thêm tròn vị.
Dưới lớp mì là các loại rau sống như húng quế, giá trắng, rau mùi, xà lách tươi, cải non mới nụ, rau răm, hành hoa thái nhỏ và hoa chuối xắt mỏng. Khi ăn mì Quảng, bạn phải ăn cùng với ớt xanh to thì mới ngon chuẩn vị. Ngoài ra, mì còn được ăn kèm với bánh tráng mè và lạc rang giòn thơm, tạo hương vị đặc trưng cho món ăn xứ Quảng.
bình luận
(0 bình luận)
Chưa có bình luận