Lẩu cua da
0
bởi lythiha196391
Lẩu cua da
Sinh ra và lớn lên tại quê Bắc Giang bên dòng sông Thương thơ mộng. Quanh năm cứ vào tầm tháng 10 khi nước sông đã cạn tuổi thơ theo cha mẹ đi bắt cua . Món đặc sản quê tôi đó là lẩu cua da
Nguyên liệu: 1kg cua da
Các loại thịt lợn, bò ba chỉ, tôm , rau nấm
Cách nấu: Giống như nấu lẩu hải sản thường có gói gia vị cho vào nồi và ninh xương làm nước dùng cho ngọt. Tùy theo khẩu vị mỗi gia đình mà có chế biến khác nhau.
Cua da sau khi bắt dưới sông lên rửa thật sạch bỏ hết bùn trên mai cua
Các loại thịt bò và lợn nhúng lẩu thường tẩm ướp với dầu hào Maggi cho món ăn ngon hơn. Rau xanh nhặt và rửa sạch, thái vừa ăn.
Khi nào ăn đi bày các món ăn ra đĩa.
Khi trở về quê nhìn cảnh sông nước tôi nhớ lắm ngồi bên cạnh nồi lẩu cua da bên gia đình thân yêu của mình.
bình luận
(0 bình luận)
Chưa có bình luận