Mì vịt tiềm
0
bởi kimhanh_vu
Mình rất thích món mì này và ăn rất nhiều lần nhiều nơi ngon nổi tiếng ở Sài Gòn này. Mỗi nơi có cách nấu khác nhau nhưng nhìn chung đa số là ngon.
Vì yêu thích nên mình cũng thường hay nấu cho cả nhà mỗi khi cuối tuần hay các ngày nghỉ. Mình chỉ nấu theo cách của mình đơn giản nhất, tiện nhất mà mình có thể làm mà mùi vị thì cũng không thua gì ngoài hàng.
Hôm nay mình sẽ chia sẻ cách nấu mì vịt tiềm đơn giản nhất mà mình hay thường nấu cho cả nhà.
CÁCH NẤU MÌ VỊT TIỀM Ở NHÀ
?Nguyên Liệu:
_ 2 - 4 cái đùi vịt hoặc con vịt chặt làm tư
_ 300g xương heo
_ vài cây cải thìa
_ 20g nấm đông cô
_ carot để tỉa hoa cho đẹp có thể bỏ qua
_ xì dầu Maggi nấm hương
_ hạt nêm Maggi nấm hương
_ Tiêu xay
_ khúc mía 2 tấc
_ 4 hoa hồi , nhánh quế nhỏ , 1 trái thảo quả nướng sơ cho thơm .
_ vài củ hành tím nướng
_ Củ gừng nhỏ và ít rượu trắng để rửa vịt
?Cách chế biến:
_ Vịt về xát muối rượu gừng cho sạch để ráo để vịt không có mùi hôi lông. Quét một lớp mỏng hắc xì dầu Maggi nấm hương lên da để cho da se khô lại đem chiên vàng.
_ Xương heo rửa sạch cho vào nồi nước đun sôi 1' đổ ra rửa sạch , bắt nồi nước chừng 3-4 tô , cho khúc mía rửa sạch chẻ nhỏ vào đáy nồi , củ hành tím nướng và xương heo vào ninh lửa vừa chừng 30' để lấy nước dùng ( nước dùng các bạn nấu bằng mía sẽ cho vị ngọt rất thanh không cần cho đường hay nấu nước dừa tươi ). Còn bạn nào không ăn được ngọt tí nào thì bỏ qua phần mía.
_ Nấm đông cô ngâm nước rửa sạch cắt chân
_ làm nóng chảo dầu cho vịt vào chiên vừa vàng da là được vớt ra.
_ Cho vịt đã chiên vàng vào nồi , cho nấm đông cô nước dùng xương vào nấu 20_30' cho vịt vừa mềm , cho hoa hồi, thảo quả đập dập, quế vào nấu thêm vài phút nữa nêm nếm gia vị cho vừa ăn.
_ Cải thìa trụng qua nước sôi có cho tí muối 2' vớt ra thả vào thau nước lạnh để rau được xanh.
_ Mì tươi hay mì trứng cho vào nồi nước sôi trụng mì vừa chín cho ra tô nước lạnh đổ ra rổ để ráo.
_ Chia mì ra tô xếp rau cải, nấm đông cô chan nước dùng vào.
_
bình luận
(0 bình luận)
Chưa có bình luận