SÒ MÍA NƯỚNG MỠ HÀNH
recipe

SÒ MÍA NƯỚNG MỠ HÀNH
like 0

SÒ MÍA NƯỚNG MỠ HÀNH
bởi phuonglanqn86

Quê mình ở duyên hải miền Trung, gần biển, sông hồ nhiều nên thủy hải sản rất phong phú và tươi ngon. Mùa nào thức ấy, riêng mùa đông lành lạnh này bọn trẻ nhà mình thích các món nướng. Hôm nay mình chia sẻ đến Maggi cùng các bạn món SÒ MÍA NƯỚNG MỠ HÀNH. 1. Nguyên liệu : - Sò mía - Hành lá, hành tím - Lạc rang - Mỡ lợn - Tiêu, hạt nêm Maggi, nước mắm, dầu hào Maggi (các con mình thích vị ngọt nhẹ nên mình cho thêm chút dầu hào). Có thể thêm ớt nếu ăn cay. 2. Sơ chế : - Lạc rang bóc vỏ, đập dập. - Hành lá rửa sạch, thái nhỏ. - Sò mía rửa sạch, tách đôi bỏ một mảnh vỏ, giữ lại một mảnh chứa thịt sò. Nếu sò có cát, lúc này có thể rửa từng con dưới vòi nước. Để sò ráo, ướp với một chút hạt nêm, dầu hào Maggi, tiêu, hành tím băm nhỏ, dùng tay miết đều gia vị vào thịt sò (Chỉ ướp rất ít hạt nêm và dầy hào vì lúc nướng còn cho thêm nước tưới, sò dễ mặn). Bọc kín sì để trong tủ lạnh ít nhất 20 phút để sò ngấm gia vị. 3. Chế biến : - Làm nóng lò trong 3 phút ở 180 độ. Nướng sò ở 160 trong 10 phút. - Trong khi chờ, làm nước tưới sò : Cho vào bát một một ít nước mắm, một chút đường, bột ngọt, hòa cho tan. Nếu ăn cay, bạn có thể cắt thêm ớt. Cho mỡ vào chảo đợi nóng, cho hành tím vào phi thơm rồi đổ vào bát hành lá đã thái sẵn, cho tiếp hỗn hợp nước mắm đường đã pha vào. - Múc 1 muỗng hỗn hợp mỡ hành trên cho vào từng con sò, tiếp tục rắc lạc rang lên trên và nướng tiếp lần 2 ở 160 độ trong 5 phút. Đơn giản như vậy, không chỉ con trẻ mà người lớn cũng thích mê món này.
ranks ranks

bình luận

(0 bình luận)

profile Xem thêm

khám phá

food
Canh Mồng Tơi

Canh Mồng Tơi

bởi Nguyễn Hồng Công Hoàng 8/1

comment 0
like 0
view 0
Đậu ve xào lòng gà nhà làm

Đậu ve xào lòng gà nhà làm

bởi Nguyễn Phước Lợi

comment 0
like 0
view 0
Pizza hải sản

Pizza hải sản

bởi LÊ VĂN TIẾN

comment 0
like 0
view 0
Mì Quảng VN

Mì Quảng VN

bởi Nguyên

comment 0
like 0
view 0