Ốc xào chuối
0
bởi khoaduong1239
Ốc xào chuối với nguyên liệu
Ốc bươu: 1kg
đậu phụ: 2 miếng
Chuối xanh: 3 quả.
Kèm gia vị hạt nêm, bột canh, mì, nước nắm, dầu ăn, tía tô, hành khô, mắm tôm, dầu hào.
Cách làm: Ốc bươu về rửa sạch, ngâm nước muối, cho ớt vào cho hết nhớt và chất bẩn. Ngâm xong rửa sạch, luộc chín sơ qua ốc, cho chút dấm khử tanh, sau đó lấy thịt ốc, bóp với chút muối và rửa sạch lại ốc. Sau khi rửa sạch ướp 20P ốc với bột canh, hạt nêm, nước mắm, dầu ăn, dầu hào.
Chuối xanh: bỏ vỏ, thái khúc vừa ăn, ngâm nước muối loãng, sau đó vớt ra để ráo.
Đậu phụ: cắt miếng nhỏ, rán vàng các mặt.
Rau: rửa sạch, thái nhỏ.
Chế biến:
- Đun nóng chảo cho chút dầu ăn vào đun nóng cho ốc vào đảo đều tay, cho đến lúc ốc săn lại thì tắt bếp cho ra đĩa.
- Đun chảo nóng, cho dầu ăn và hành khô đảo thơm cho chuối xanh vào xào sơ qua. Rồi cho ốc, đậu phụ vào xào nhẹ tay. Cho chút mắm tôm vào đảo đều. Cho thêm bát nước, nấu cho đến lúc chuối mềm cho tía tô vào. Nêm nếm gia vị và cho ra bát
bình luận
(0 bình luận)
Chưa có bình luận