Phở gầu bò
0
bởi thanhmai9412
Mình xin chia sẻ công thức nấu Phở gầu bò của gia đình nhà mình:
- Xương và đuôi bò mang đi rửa sạch, chặt miếng nhỏ vừa ăn. Sau đấy trần qua nước sôi, đun 2-3 phút trên bếp đổ nước đi rửa sạch rồi nướng 15-10’. Tiếp theo cho vào nồi áp suất hầm 3-4 tiếng, cho thêm 1 thì bột canh khi hầm . Cho thêm gầu bò vào cùng nồi áp suất hầm tầm 40 phút, sau đấy bỏ gầu bò ra.
- Hành khô, gừng, hành tây nướng chín.
- Nướng hành khô, gừng, cùng hành tây cho chín thơm.
- Rang thảo quả, hoa hồi, quế và hạt mùi 5-7 phút đến khi dậy mùi thơm. Nếu có túi lọc thì cho vào túi và buộc chặt miệng túi
- Thái nhỏ mùi, rễ mùi và hành
- Thái gầu bò mỏng
- Sau khi hầm xương trong nồi áp suất đổ ra nồi to, thêm các nguyên liệu (hành khô, gừng, hành tây, thảo quả…) tiếp tục đun trên bếp với lửa nhỏ tầm 1 tiếng, thêm gia vị vừa ăn: 4-5 thìa gia vị, 1-2 thìa hạt nêm, 1 xíu đường, mình vẫn cho thêm 1 gói vị phở nữa.
bình luận
(0 bình luận)
Chưa có bình luận