Súp lươn Nghệ An
recipe

Súp lươn Nghệ An
like 0

Súp lươn Nghệ An
bởi vithuhuong172

Thịt lươn chín ngọt mềm, thơm mùi hành tăm, nước dùng sánh màu nâu đỏ đẹp mắt. Khi ăn vị cay đằm, cái nóng thấm và lan tỏa vào từng thớ thịt lươn, giọt súp. Món này ăn cùng bánh mướt hay bánh mì chuột trong tiết trời se lạnh thì không còn gì bằng. .Cho dầu màu điều vào tao (phi) hành tăm, nghệ giã, ớt tươi cho dậy mùi thơm và lên màu vàng nâu óng đẹp mắt. Hành tăm làm nên gia vị đặc trưng cho món súp lươn xứ Nghệ. Trút phần thịt lươn đã ướp vào xào nhẹ tay. Trút phần nước dùng vào. Nêm nếm lại mắm, muối, hạt nêm, đường, ớt bột cho vừa miệng. Cuối cùng, thêm hành lá, rau răm, rau mùi thái nhỏ cùng hành tây thái mỏng, rắc chút hạt tiêu ấm nồng và múc ra thưởng thức nóng cùng bánh mướt hoặc bánh mì.

ranks ranks

bình luận

(0 bình luận)

profile Xem thêm

khám phá

food
Bún riêu

Bún riêu

bởi kimchicucai2221

comment 0
like 0
view 0
Canh chua

Canh chua

bởi dohongquan1509

comment 0
like 0
view 0
Mì trộn xốt thịt băm

Mì trộn xốt thịt băm

bởi Nguyễn Quốc Bá

comment 0
like 0
view 0