Lẩu Bò Khoai Môn
recipe

Lẩu Bò Khoai Môn
like 0

Lẩu Bò Khoai Môn
bởi shin151018

Nguyên liệu làm Lẩu bò khoai môn Cho 4 người Thịt bắp bò 500 gr Sườn bò 1 kg Khoai môn 300 gr Đậu hũ trắng 100 gr (2 miếng) Tàu hũ ky 20 gr Gia vị lẩu bò 1 gói Sả 4 nhánh Hành tây 1 củ Hành tím 3 củ Đầu hành lá 10 nhánh Gừng 1 nhánh Dầu ăn 4 muỗng canh Giấm ăn 200 ml Vắt mì ăn liền 1 ít Rau ăn kèm 1 ít (rau má/ mồng tơi/ rau cải đắng) Muối 2.5 muỗng canh Cách chọn mua sườn bò tươi ngon Để mua sườn bò tươi bạn nên chọn mua những miếng sườn có màu hồng đỏ, tươi sáng, có độ đàn hồi tốt và không có mùi hôi, hăng khó chịu. Ngoài ra, khi mua bạn nên chọn những miếng sườn có xương dẹp với khung sườn có kích thước vừa phải sẽ ngon hơn những miếng sườn tròn có kích thước to và mất thời gian để ninh hơn. Tránh chọn mua sườn có màu đỏ sậm, chảy nhớt vàng, vì có thể những miếng sườn này được làm từ bò được cho ăn thuốc tạo nạc. Cách chế biến Lẩu bò khoai môn 1 Sơ chế sườn và thịt bò Sườn bò và thịt bắp bò để khử đi mùi hôi bạn dùng 200ml giấm ăn pha cùng 2 muỗng canh muối chà xát và để yên trong khoảng 10 phút sau đó đem đi rửa với nước sạch. Sau đó, bạn thái thịt bắp bò thành những miếng nhỏ, sườn bò chặt thành các khúc vừa ăn. 2 Sơ chế các nguyên liệu khác Khoai môn bạn dùng dao gọt bỏ đi lớp vỏ rồi rửa sạch và cắt thành các miếng vừa ăn có chiều dài khoảng 2 lóng tay. Đậu hũ bạn rửa sạch để ráo và cắt thành các miếng vuông nhỏ vừa ăn có các cạnh khoảng 1 lóng tay. Sả bạn đập dập. Hành tím sau khi lột vỏ bạn đập dập. Hành tây bạn lột vỏ cắt múi cau. Gừng cạo bỏ đi lớp vỏ rồi cắt lát. Rau ăn kèm (rau má, mồng tơi, rau cải đắng) bạn nhặt lá, rửa sạch và để ráo. 3 Hầm và nấu nước dùng lẩu Trước tiên bạn bắc chảo lên bếp cho vào chảo 1 muỗng canh dầu ăn cùng sả, hành tím và gừng vào, phi thơm với lửa nhỏ khoảng 2 phút mỗi mặt cho các gia vị vàng đều và dậy mùi thì bạn tắt bếp. Tiếp theo, bạn cho 1.5 lít nước và 1/2 muỗng canh muối vào nồi, đun với lửa lớn khoảng 1 phút cho nước trong nồi sôi nhẹ thì bạn cho phần sườn bò, thịt bắp bò, hành tây cùng túi gia vị nấu lẩu bò, các nguyên liệu vừa phi thơm vào. Hầm với lửa nhỏ liu riu khoảng 30 phút cho thịt sườn chín mềm và các nguyên liệu ra hết vị ngon đặc trưng thì bạn vớt ra và có thể nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp. 4 Chiên khoai môn và tàu hũ ky Cho khoảng 3 muỗng canh dầu ăn vào chảo, bắc chảo lên bếp đun với lửa vừa cho dầu nóng thì bạn cho khoai môn đã ráo nước vào. Chiên với lửa nhỏ kết hợp thường xuyên trở mặt khoảng 5 phút cho khoai môn vàng đều cả 2 mặt thì bạn gắp ra giấy thấm dầu. Tiếp theo, bạn cho những miếng tàu hũ ky vào chảo vừa chiên khoai môn để tiếp tục chiên với lửa nhỏ cho tới khi tàu hũ ky vàng giòn, thì tắt bếp và gắp ra để ráo dầu. 5 Hoàn thành Cuối cùng khi thưởng thức bạn chỉ cần múc nước dùng ra nồi nhỏ hơn, hâm nóng lại với lửa nhỏ khoảng 3 phút cho nước trong nồi sôi lại. Tiếp đó, bạn cho các nguyên liệu gồm: khoai môn chiên vàng, tàu hũ ky chiên, tàu hũ trắng cắt miếng vuông nhỏ cùng 10 nhánh đầu hành lá vào. Đảo đều rồi đợi lẩu sôi mạnh là bạn có thể nhúng rau ăn kèm và mì vắt gói vào nồi, nấu mềm là có thể thưởng thức rồi!
ranks ranks

bình luận

(0 bình luận)

profile Xem thêm

khám phá

food
Nấm rơm kho tiêu

Nấm rơm kho tiêu

bởi be_bong2014

comment 0
like 2
view 3
Rau bầu xào tỏi

Rau bầu xào tỏi

bởi Kiều Thu Huyền

comment 0
like 0
view 0
Cá cơm khô rim tỏi ớt

Cá cơm khô rim tỏi ớt

bởi Vũ Bạch Yến

comment 0
like 1
view 1
Tôm hấp dầu hào nhà làm

Tôm hấp dầu hào nhà làm

bởi Mai Tiểu Phụng

comment 0
like 0
view 0