gỏi cà đắng cá khô
recipe

gỏi cà đắng cá khô
like 0

gỏi cà đắng cá khô
bởi hoaduowng

Gỏi cá đắng cá khô là một trong những món ăn dân dã thơm ngon tại vùng Tây Nguyên đầy nắng và gió. Vị đắng giòn của cà đắng quyện với vị thơm ngon chua ngọt của gỏi cá khiến người ăn không cưỡng lại được. Nguyên liệu làm Gỏi cà đắng cá khô Cho 3 Cà đắng 200 gr Cá khô 100 gr Rau thơm 1 ít Rau răm 1 ít Ớt 1 ít Tỏi 1 củ Chanh 2 quả Nước mắm 3 muỗng canh Đường 1 muỗng canh Bột ngọt 1 muỗng cà phê Cách chọn mua cà đắng tươi ngon Bạn nên chọn mua những quả cà đắng có màu xanh đậm, hơi dài, to hơn quả cà pháo và phần cuống có gai. Lựa chọn những quả cà đắng căng và không bị héo, không có mùi lạ. Không nên chọn những quả cà có nhiều màu trắng, vì đó là cà đắng đã lai với các giống cà khác, ăn kém ngon. Cách chế biến Gỏi cà đắng cá khô 1 Sơ chế các nguyên liệu Cà đắng bạn rửa sạch sau đó bạn bổ đôi trái cà và thái mỏng quả cà đắng. Sau khi thái cà bạn ngâm cà vào nước muối loãng và 1 ít nước cốt chanh. Việc này giúp cà đắng giảm bớt bị đắng và hăng ngái của cà. Rau răm và rau thơm bạn nhặt lá bỏ cọng. Sau đó rửa sạch với nước rồi để ráo. Tỏi bạn lột bỏ vỏ, băm nhỏ tỏi rồi để ra chén riêng. Đối với cá khô, bạn rửa sạch cá, ngắt bỏ đầu cá rồi để ráo. Nếu bạn dùng cá khô lớn thì nên xé tơi cá ra nhé. 2 Rang cá cơm khô Sau khi cá khô ráo nước, bạn đặt chảo lên bếp. Mở lửa lớn và thêm 1 ít dầu ăn vào chảo. Khi dầu nóng già, bạn hạ lửa và cho cá khô vào rang giòn. Khi cá khô vàng giòn bạn vớt ra để cho cá nguội. 3 Trộn gỏi Cắt rau thơm và rau răm thành từng miếng nhỏ. Cắt ớt nhỏ, lượng ớt bạn có thể gia giảm theo khẩu vị gia đình. Tiếp đến bạn vớt phần cà đã ngâm ra, vảy cho cà ráo nước rồi cho vào tô. Thêm cá khô và rau thơm, rau răm đã cắt nhỏ vào tô. Cho vào chén 3 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng cà phê bột ngọt rồi khuấy đều. Thêm ớt và tỏi băm nhỏ vào chén. Khuấy đều rồi cho nước mắm vào tô gỏi. Trộn đều cho phần gỏi ngấm nước mắm. Cho gỏi ra đĩa và vắt thêm chanh lên trên gỏi. Bạn nhớ khi nào ăn hẳn vắt chanh để tránh làm gỏi bị đắng quá nhé. 4 Thành phẩm Gỏi cà đắng cá khô có vị đắng bùi thơm đặc trưng của hương vị Tây Nguyên. Bạn có thể ăn kèm món gỏi này cùng cơm nóng hoặc dùng để làm mồi nhắm cùng bia cũng rất ngon đấy. Chúc tất cả mọi người làm thành công ạ.
ranks ranks

bình luận

(0 bình luận)

profile Xem thêm

khám phá

food
BÒ NHÚNG ME

BÒ NHÚNG ME

bởi ht9425257

comment 0
like 0
view 0
Hay hay kkk

Hay hay kkk

bởi Trần Văn Đức Trọng

comment 0
like 0
view 0
Gà viên sốt chua

Gà viên sốt chua

bởi Kiều Xuân Thắng

comment 0
like 0
view 0