Bánh canh cua -giò heo/xương heo
recipe

Bánh canh cua -giò heo/xương heo
like 0

Bánh canh cua -giò heo/xương heo
bởi kimtieuhk

Nguyên liệu làm Bánh canh cua giò heo Cho 4 người Bánh canh 600 gr Cua biển 2 con Giò heo 500 gr Cà rốt 1 củ Tôm khô 50 gr Hành lá 4 nhánh Ngò rí 4 nhánh Hành tím 3 củ Hành tây 1 củ Nước hầm xương heo 2 lít Dầu màu điều 2 muỗng cà phê Ớt hiểm 1 ít Nước mắm 4.5 muỗng canh Bột năng 1 muỗng canh Hành/tỏi băm 1 muỗng canh Dầu ăn 4 muỗng canh Hành phi 1 ít Gia vị thông dụng 1 ít (đường/muối/hạt nêm) Cách chế biến Bánh canh cua giò heo 1/ Sơ chế giò heo - Chân giò mua về các bạn ngâm vào nước ấm có pha 2 muỗng canh muối vừa ngâm vừa dùng dao cạo sạch lông và bụi bẩn bám xung quanh da heo. Mang giò heo đi rửa sạch nhiều lần với nước sau đó vớt ra để ráo. - Bắc một nồi nước lên bếp, cho 1 muỗng cà phê muối vào đun sôi, sau đó cho giò heo vào chần sơ khoảng 1 phút rồi vớt ra, xả sơ lại với nước. 2/ Sơ chế các nguyên liệu khác - Tôm khô mua về các bạn mang ngâm với nước khoảng 15 - 20 phút cho nở mềm, sau đó vớt ra để ráo. Cho tôm khô vào cối hoặc máy xay để xay nhuyễn. - Đối với cua sống, để gây mê cua, sau khi mua về các bạn cho vào nước đá khoảng 10 phút, sau đó dùng bàn chải chà sạch bụi bẩn, mang cua đi rửa nhiều lần với nước. - Bắc một nồi nước sôi lên bếp, cho cua vào luộc chín, vớt ra để nguội rồi tách lấy thịt. - Hành tây lột vỏ, rửa sạch. Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch sau đó cắt thành các miếng vừa ăn dày khoảng 1/2 lóng tay nhỏ. - Hành lá, ngò rí rửa sạch, cắt nhỏ. Ớt hiểm cắt nhỏ. 3/ Xào tôm và cua - Bắc chảo lên bếp, cho 2 muỗng canh dầu ăn vào đun nóng, sau đó cho phần tôm khô giã nhuyễn vào chảo, đảo đều ở lừa vừa khoảng 2 phút cho tôm khô dậy mùi thơm thì tắt bếp. - Bắc 1 chiếc chảo khác lên bếp, cho 2 muỗng canh dầu ăn vào và đun nóng, cho tiếp 1 muỗng canh hành tím và tỏi băm vào phi thơm. - Kế đến trút phần thịt cua và 1 muỗng cà phê dầu màu điều và 1/2 muỗng canh nước mắm vào, xào ở lửa vừa khoảng 2 phút cho phần thịt cua lên màu vàng đẹp mắt thì tắt bếp. 4/ Hầm giò heo - Bắc nồi lên bếp, cho 2 lít nước hầm xương vào đun sôi, sau đó cho vào giò heo, 2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê hạt nêm vào nồi và nấu ở lửa vừa cho nước dùng sôi trả lại. - Khi nước dùng bắt đầu sôi, các bạn cho 1/2 củ hành tây, 3 củ hành tím, toàn bộ phần tôm khô xào và cà rốt vào nồi rồi hạ nhỏ lửa, đậy nắp và tiến hành hầm giò heo khoảng 45 phút - 1 giờ để giờ heo mềm. 5/ Nấu bánh canh - Sau khi giờ heo chín mềm, các bạn dùng vợt vớt hành tây, hành tím bỏ ra ngoài, sau đó tiếp tục vớt giò heo cho vào thau nước đá. - Thêm tiếp vào nồi 2 lít nước lọc và đun sôi. Cho vào nồi 3 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng đường, 4 muỗng canh nước mắm và rồi khuấy đều cho các gia vị tan hoàn toàn. - Tiếp theo, cho phần thịt cua xào và bánh canh vào nồi và tiếp tục đun ở lừa vừa cho nước sôi trở lại và bánh canh chín. - Hòa 1 muỗng canh bột năng với 4 muỗng canh nước rồi đổ từ từ vào nồi, vừa đổ vừa khuấy đều cho đến khi phần nước dùng đạt được độ sánh mong muốn, sau đó nêm nếm lại cho vừa ăn rồi tắt bếp. Thành phẩm - Múc bánh canh ra tô, rắc thêm 1 ít hành lá, ngò rí cắt nhỏ và hành phi lên trên, trang trí lại cho đẹp mắt là hoàn thành. - Với nước dùng thanh ngọt đậm đà, giò heo dai dai, sần sật, thịt cua mềm ngọt hòa quyện vào nhau, bánh canh cua giò heo chính là lựa chọn hoàn hảo để bắt đầu ngày mới tràn đầy năng lượng cho gia đình của bạn đấy. Vào bếp và trổ tài thực hiện món ăn này ngay nhé các bạn ơi!
ranks ranks

bình luận

(0 bình luận)

profile Xem thêm

khám phá

food
cá kho tiêu xanh

cá kho tiêu xanh

bởi bcaitim

comment 0
like 0
view 0
GỎI CUỐN TÔM THỊT SÀI GÒN

GỎI CUỐN TÔM THỊT SÀI GÒN

bởi hongphuong280891

comment 0
like 0
view 0
Bánh mì bơ phô mai

Bánh mì bơ phô mai

bởi bama

comment 0
like 0
view 0
Mẹ nấu là ngon

Mẹ nấu là ngon

bởi Quà ngon

comment 0
like 0
view 0