Bột Chiên Sài Gòn
recipe

Bột Chiên Sài Gòn
like 0

Bột Chiên Sài Gòn
bởi motcoidive105

Bột chiên trứng - món ăn vặt chắc hẳn không còn xa lạ với bất cứ ai đã từng đặt chân đến đất Sài Thành náo nhiệt. Nguồn gốc của món bột chiên là từ Trung Hoa gia nhập, vì thế mà xì dầu là thành phần chính của nước chấm. Nhưng qua thời gian, người Việt đã chế biến lại cho hợp khẩu vị hơn với người dân mình. Với vài nguyên liệu đơn giản, bạn cũng có thể tự làm cho mình món ăn vặt nổi tiếng này. 1/Nguyên Liệu: Trứng gà (số lượng tùy thích) 200g bột gạo 20g bột năng Gia vị cần thiết: nước mắm, dầu ăn, xì dầu, đường, muối, giấm Hành lá, đu đủ sợi (tùy sở thích) Nước lọc 2/ Cách làm bột chiên trứng: Bước 1: Làm bột: - Bạn cho bột gạo, bột năng, một ít dầu ăn và một muỗng cà phê muối vào âu, trộn đều.Sau đó từ từ đổ 60ml nước lạnh vào âu, khuấy đều bột cho mịn. Tiếp đó thêm vào 120ml nước sôi, tiếp tục khuấy bột. - Các bạn chuẩn bị sẵn nổi hấp, trước khi cho bột vào hấp thì bật bếp, đổ hỗn hợp bột vào chảo chống dính và đảo đều với lửa nhỏ. Đến khi thấy bột đặc lại rồi thì tắt bếp. - Cho hỗn hợp vào âu hấp đã thoa một ít dầu ăn xung quanh để không bị dính bột , dùng vá nén chặt bột xuống tránh khi chín bột bị tổ ong. Hấp bột trong 8 - 10 phút, khi lấy đũa đâm vào bột không bị dính thì bột đã chín. - Để bột nguội hẳn rồi dùng màng bọc thực phẩm bọc khuôn bột lại và bỏ tủ lạnh qua đêm (từ 6-8 tiếng). Bước 2 : Chiên bột : - Sau khi lấy bột trong tủ lạnh ra, bạn cắt miếng vừa ăn. Lưu ý đừng nên cắt khối dày quá khi ăn sẽ dễ bị ngán. - Cho dầu ăn vào chảo chiên bột vàng đều, đập trứng gà vào, thêm hành lá cho món ăn thêm bắt mắt và thơm hơn. Khi trứng chín và bột đã vàng rồi thì lấy bột ra khỏi chảo. Bước 3 : Làm nước tương ăn bột chiên: Nguyên liệu mình chọn là nước tương Thanh Dịu Maggi. Để làm nước tương ăn bột chiên, các bạn pha 2 muỗng canh nước tương Thanh Dịu Maggi, 1 muỗng cà phê dấm, một ít đường, ớt tùy khẩu vị, khuấy đến khi hỗn hợp trên tan hết đường và các thành phần hòa vào nhau. Nêm nếm lại lần cuối cho vừa miệng, bây giờ thì bát nước chấm đã hoàn thành xong rồi. Bước 4: Thành phẩm: - Dọn kèm bột chiên trứng cùng với đu đủ sợi và nước chấm đã pha, bạn đã có một phần bột chiên ngoài giòn trong mềm chuẩn vị Sài Gòn rồi đấy!
ranks ranks

bình luận

(0 bình luận)

profile Xem thêm

khám phá

food
Hủ tiếu Hải sản Vũng Tàu

Hủ tiếu Hải sản Vũng Tàu

bởi mienbacthanthien

comment 0
like 0
view 0
Chả giò tôm thịt

Chả giò tôm thịt

bởi mienbacthanthien

comment 0
like 0
view 0
CƠM ỨC GÀ

CƠM ỨC GÀ

bởi matbuon_cd2011

comment 0
like 0
view 0
Đậu hủ nước tương

Đậu hủ nước tương

bởi Cẩm Chang Sục

comment 0
like 0
view 0