Cá hố kho cay
0
bởi trangninhthi88
Cá hố kho cay
Nguyên liệu:
* 500 g cá hố
* Đại hồi, tiểu hồi, hoa tiêu, ớt khô, đinh hương
* Hành lá thái khúc
* Gừng gọt vỏ, thái lát
* Dầu ăn
* Nước mắm Maggi, muối, tiêu, đường, xì dầu, hắc xì dầu
Bước 1:
Cá hố bỏ đầu, chỉ lấy mình, sau đó thái khúc khoảng 7 cm và đem rửa sạch, để ráo nước. Ướp cá với muối, tiêu, để khoảng 2 giờ cho ngấm gia vị.
Bước 2:
Cho dầu vào chảo đun nóng thì cho cá vào chiên vàng.
Bước 3:
Cho tiêu hồi, hoa tiêu, đại hồi, đinh hương vào chảo khác rang thơm.Cho tất cả vào một túi vải nhỏ cùng một quả ớt khô, cột lại.
Bước 4:
Cho bát con nước vào nồi, thả túi ngũ vị vào, nêm nước mắm, muối, đường, xì dầu, hắc xì dầu, đun khoảng 10 phút cho ra mùi thơm.
Bước 5:
Thả cá vào nồi, đun đến khi nước sôi lại thì hạ lửa cho hành lá, gừng và nêm nếm gia vị cho vừa ăn. Sau đó đun cạn nước thì tắt bếp.
bình luận
(0 bình luận)
Chưa có bình luận