Tai heo kho mắm
0
bởi nguyenvinhthiqb60
Nguyên liệu
Lỗ tai và da đầu heo 1 kg
Nước dừa tươi 1 chén
Hành lá cắt nhuyễn 1 nhánh, Tỏi băm 1 muỗng canh, Nước cốt chanh 1 muỗng canh
Dầu ăn 1 muỗng canh
Nước mắm Maggi 2 muỗng canh
Gia vị: muối/ đường/ bột ngọt/ tiêu xay
1.Sơ chế tai heo
Tai heo sau khi mua về bạn rửa sạch rồi bóp với nước cốt chanh trong khoảng 5 phút. Xả lại nhiều lần nước nước sạch rồi để ráo.
Để luộc tai heo mau chín bạn cắt tai heo ra thành từng phần nhỏ.
2.Luộc tai heo
Cho vào nồi khoảng 500ml nước và đun ở lửa lớn cho nước sôi lên thì cho tai heo vào luộc trong khoảng 10 - 15 phút cho đến khi tai heo chín thì vớt ra.
Để tai heo giòn hơn thì bạn cho ngay vào thau nước đá lạnh ngâm trong khoảng 5 phút rồi vớt ra. Cắt tai heo ra thành từng lát mỏng vừa ăn.
3.Ướp tai heo
Cho tai heo vào thau, ướp với hỗn hợp gia vị gồm: 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng cà phê tiêu xay, 2 muỗng canh nước mắm.
Trộn đều và ướp trong khoảng 15 - 20 phút cho gia vị thấm đều tai heo.
4.Làm tai heo rim nước mắm
Bắc nồi lên bếp, đun nóng 1 muỗng canh dầu ăn và phi thơm phần tỏi băm. Đến khi tỏi thơm vàng thì bạn cho tai heo đã ướp vào.
Xào nhanh với lửa lớn cho tai heo săn lại, nước ướp sền sệt thì cho tiếp 1 chén (chén ăn cơm) nước dừa tươi và 1/2 chén nước lọc (chén ăn cơm) vào. Kho tai heo với lửa nhỏ trong vòng 15 - 20 phút cho cạn nước thì nêm nếm lại cho vừa ăn, thêm hành lá cắt nhuyễn vào, đảo đều cho hành lá chín thì tắt bếp.
bình luận
(0 bình luận)
Chưa có bình luận