Cá diếc kho nghệ và rau răm
0
bởi tuenhilehong317
Cá diếc chọn loại vừa phải, khoảng 300gr, làm sạch ruột, rửa sơ qua rượu hoặc giấm để khử mùi tanh. Nghệ tươi rửa sạch thái lát mỏng. Hành lá thái mỏng. Các gia vị kèm theo gồm: ớt trái, chè, hạt tiêu, nước mắm, đường, bột ngọt, hành tím. Cách nấu: 1. Xếp 1 lớp nghệ thái lát xuống đáy nồi, xếp cá lên trên, nêm nước mắm, đường vào. 2. Bật lửa lớn để kho tầm 5ph sau đó đổ nước chè vào và vặn nhỏ lửa. 3. Khử hành tím bằng dầu ăn rồi đổ vào. 4. Khi nước gần cạn cho nghệ tươi xay nhuyễn vào. 5. Rắc hạt tiêu, hành rồi tắt bếp.
bình luận
(0 bình luận)
Chưa có bình luận