Canh củ sen đậu đỏ nấm hầu thủ
0
bởi Vũ Bạch Yến_64254feeb0b2c
Nguyên Liệu
40p
3 phần
100g củ sen
70 g Đậu đỏ khô
Nấm hầu thủ đã sơ chế (không nhất thiết có)
Hạt nêm chay
muối
Hướng dẫn nấu nướng
Bước 1
Đậu đỏ ngâm qua 1 đêm cho mềm. Hôm sau rửa sạch lại.
Củ sen gọt vỏ, cắt khúc
Nấm hầu thủ cắt miếng to.
(Nếu dùng nấm khô thì ngâm mềm, luộc qua 2 lần nước cho bớt đắng)
Bước 2
Cho đậu đỏ, nấm, củ sen vào nồi, Cho nước vừa đủ. Nêm nếm muối, hạt nêm vừa ăn. Hầm nhỏ lửa khoảng 30’, các nguyên liệu mềm là được.
Đơn giản lắm luôn phải không nào.
Món này là một món canh bổ, dùng cho bữa lỡ hoặc tối ăn 1 bát cũng ổn lắm.
bình luận
(0 bình luận)
Chưa có bình luận