Canh rau má nấu tôm
0
bởi Nguyễn Hoà Lạc
Chuẩn bị nguyên liệu xong, bắc nồi lên bếp cùng 1/2 muỗng canh dầu ăn với lửa vừa. Dầu lăn tăn sôi bạn cho 200gr tôm tươi đã ướp vào, dùng đũa xào sơ khoảng 2 phút. Khi tôm đã săn lại, thì bạn cho 1 lít nước vào, tiếp tục nấu khoảng 10 - 13 phút.
Thấy nước sôi thì bạn nêm 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt và toàn bộ phần rau má vào, dùng vá nhấn nhẹ để rau má được ngập trong nước, nấu thêm 2 phút.
Thấy canh sôi trở lại thì bạn nêm nếm gia vị vừa ăn, tắt bếp rồi cho canh ra tô.
bình luận
(0 bình luận)
Chưa có bình luận