Gỏi ổi hồng mực khô
0
bởi Âu Mạnh Hùng
Bước 1: Ổi và xoài rửa sạch, bào sợi mỏng. Rau thơm thái nhỏ.
Bước 2: Pha nước mắm trộn gỏi: cho vào chén 2 muỗng nước cốt chanh, 2 muỗng đường, 2 muỗng nước lọc, 1/2 muỗng muối, 1 muỗng nước mắm. Khuấy đều rồi cho 1 muỗng tỏi ớt băm vào.
Bước 3: Cho xoài, ổi, rau thơm thái nhỏ, mực, đậu phộng vào tô, thêm nước mắm trộn gỏi vào trộn đều.
Bước 4: Cho gỏi ra đĩa, thêm bánh phồng tôm ăn kèm.
Thành phẩm:
Đây là món gỏi lạ miệng với hương ổi xá lị thơm thơm, xoài keo giòn giòn kết hợp với khô mực dai ngọt.
bình luận
(0 bình luận)
Chưa có bình luận