Thịt kho trứng cút , nước dừa
recipe

Thịt kho trứng cút , nước dừa
like 0

Thịt kho trứng cút , nước dừa
bởi Phạm Anh Hoàng

Trứng cút luộc chín, lột hết bỏ (trong lúc bóc vỏ để sẵn chén muối tiêu, vừa lột vừa ăn bớt từ 5-10 trái nhé các bạn, vì trứng cút ăn lúc này là ngon nhất, và cũng vì nếu kho 1 lúc 20 trái thì hơi nhiều, không cân đối so với lượng thịt) – Lấy 1 củ Hành tím băm nhuyễn, 2 củ còn lại chẻ dọc làm đôi. Tỏi băm nhuyễn. Hành lá xắt nhỏ. – Thịt ba rọi đem rửa sạch, thái miếng ngang bằng 2 ngón tay, dày 1,5 ngón (vì trứng cút nhỏ nên thái thịt to quá nhìn không đẹp, chủ yếu là đẹp để lên ảnh cho hấp dẫn, nhiều like) – Ướp với 1 muỗng cafe muối, 1/2 muỗng canh hành tím băm, 1/2 muỗng cafe tỏi. Món này khỏi ướp nước hàng vì nước dừa kho kỹ thì cũng tạo màu nâu cho thịt rồi. Ướp thịt trong ít nhất 15 phút. Thực hiện: – Bắc một cái nồi hoặc chảo, phi thơm hành tỏi, sau đó cho thịt vào xào cho mặt thịt săn lại. – Tiếp đó, trút trứng cút vào nồi nhẹ nhàng. Cho mấy củ hành đã cắt đôi còn lại vào nồi. – Đổ hết nước dừa vào vặn lửa to cho sôi, rồi nhỏ lửa, nêm 1 muỗng canh nước mắm. – Sau đó kho liu riu tới khi nước dừa ngấm vào thịt, còn khoảng 1/3 so với mặt thì thì nêm nếm lại cho vừa ăn (lúc này có thể nêm đường để gia giảm độ mặn ngọt của nước thịt). – Nêm nếm cho chuẩn rồi, thì kho tiếp trong 5 phút cho thấm, sau đó rắc tiêu, hành lá lên, đậy nắp lại cho hành lá bị “xìu”, đậm màu, bám vào thịt và trứng ton sur ton rất đẹp. – Đẹp rồi thì tắt bếp.
ranks ranks

bình luận

(0 bình luận)

profile Xem thêm

khám phá

food
Cá hồng hấp gừng

Cá hồng hấp gừng

bởi Vi Thị Hương

comment 0
like 0
view 0
Nấm bào ngư xào hoa thiên lý

Nấm bào ngư xào hoa thiên lý

bởi Kiều Xuân Thắng

comment 0
like 0
view 0
Bánh Tráng trộn.

Bánh Tráng trộn.

bởi Phạm Quốc Công

comment 0
like 0
view 0
Đậu hũ tì bà

Đậu hũ tì bà

bởi Kiều Văn Núi

comment 0
like 0
view 0