Thịt kho cùi dừa
recipe

Thịt kho cùi dừa
like 0

Thịt kho cùi dừa
bởi mailieu141191

Nguyên liệu (5) 700 gr ba chỉ heo 300 gr cùi dừa non hoặc bánh tẻ Nước dừa tươi Hành khô Gia vị: Nước mắm Maggi, muối, đường, hạt tiêu Cách làm Bước 1: Thịt ba chỉ thái miếng vừa ăn, chần qua nước sôi cùng vài lát hành khô, chút muối hạt để loại bỏ tạp chất. Sau đó, vớt ra rửa sạch, để ráo nước. Ướp thịt với 1 thìa canh nước mắm Maggi ,1 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê muối, 1/2 thìa cà phê hạt nêm, 1/2 thìa cà phê hạt tiêu đảo đều, để trong 30 phút cho thấm gia vị Bước 2: Cùi dừa cạo bỏ vỏ lớp nâu, thái miếng dài vừa ăn. Bước 3: Pha hỗn hợp nước sốt kho. Để thịt kho lên màu đẹp cần thắng nước hàng vừa độ màu hổ phách. Xem cách làm chi tiết nước hàng màu hổ phách. Sau đó, pha hỗn hợp nước sốt kho gồm: 2 - 3 thìa canh nước mắm Maggi, 3 thìa canh nước hàng, 1/2 thìa cà phê hạt nêm, 1/2 thìa cà phê hạt tiêu và 1 bát nhỏ nước dừa tươi, khuấy đều cho tan Bước 4: Cho thịt đã ướp vào đảo săn cho thấm vị. Trút phần nước sốt kho vào đun sôi, hớt bỏ bọt rồi hạ lửa nhỏ kho liu riu. Khi nước kho rút gần cạn, còn khoảng 1/3 thì nêm nếm lại gia vị cho phù hợp, tắt bếp. Trước khi ăn thì kho lửa lần 2 cho tới khi nước kho sánh sệt lại, đảo đều, thịt và cùi dừa tươm màu hổ phách đẹp mắt. Tắt bếp, múc ra, rắc thêm chút hạt tiêu và thưởng thức cùng cơm nóng Chúc cả nhà thành công với món thịt kho cùi dừa từ trợ thủ đắc lực nước mắm Maggi nha ???
ranks ranks

bình luận

(0 bình luận)

profile Xem thêm

khám phá

food
Thịt kho cùi dừa

Thịt kho cùi dừa

bởi mailieu141191

comment 0
like 0
view 0
Bắp cải kho tiêu

Bắp cải kho tiêu

bởi trangninhthi88

comment 0
like 0
view 0
Bánh chưng rán chấm Maggi

Bánh chưng rán chấm Maggi

bởi anhkhoa.02102017.vn

comment 0
like 0
view 0
Bánh Xíu Páo

Bánh Xíu Páo

bởi Phạm Thị Hiền

comment 0
like 1
view 1