Gà kho chao
0
bởi buithiyen1159
Nguyên liệu làm gà kho chao
* Thịt gà: Đùi hoặc cánh: 500gr
* Chao hủ: 4 viên
* Khoai môn: 2 củ
* Ớt hiểm: 4 trái
* Hành tím băm nhuyễn: 1 muỗng canh
* Màu điều vàng: 1,5 muỗng canh
* Nước mắm Maggi: 1/2 muỗng canh
* Gia vị thông dụng
Cách làm món thịt gà kho chao thơm ngon chuẩn vị
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
* Rửa sạch gà bằng nước muối rồi rửa lại bằng nước thường và để ráo.
* Trộn đều hạt nêm, 4 viên chao, 1 ít hành băm nhuyễn, màu điều vàng, nước mắm, đường. Dùng hỗn hợp này ướp đều lên gà.
* Ướp gà càng lâu thịt sẽ càng thấm gia vị và thơm ngon hơn.
* Khoai môn lột vỏ, rửa sạch rồi cắt thành từng khúc vừa ăn.
* Ngâm khoai với nước muối ấm trong 3 – 4 tiếng cho sạch chất bẩn và loại bỏ các chất độc bên trong khoai. Rửa lại nhiều lần với nước rồi để ráo nước.
Bước 2: Nấu thịt gà kho chao
* Phi hành tím cho thơm rồi từ từ bỏ gà đã ướp vào đảo đến khi thịt gà săn lại.
* Thịt sau khi đã săn lại thì hạ lửa nhỏ, đổ nước xâm xấp thịt. Đậy nắp, đợi sôi rồi nêm nếm chao và gia vị theo khẩu vị.
* Thả khoai môn vào và hầm cho đến khi nước cạn và khoai mềm.
* Cho dầu màu điều vào cho món có màu vàng ươm đẹp mắt.
* Cuối cùng cho ớt hiểm vào và đun tầm 3-4 phút rồi tắt bếp.
Bước 3: Trình bày món ăn
* Múc gà kho chao ra tộ lớn bỏ tiêu băm đen lên trên làm dậy mùi thơm của món ăn. Vậy là đã hoàn thành một món gà kho chao xuất sắc.
bình luận
(0 bình luận)
Chưa có bình luận