Nấm đông cô kho nước tương
recipe

Nấm đông cô kho nước tương
like 0

Nấm đông cô kho nước tương
bởi Vi Thị Hương

1. **Chuẩn bị nấm đông cô:** Rửa sạch nấm và để ráo. Nếu nấm đông cô lớn, bạn có thể cắt nhỏ để dễ dàng ăn. 2. **Xào tỏi và nấm:** Đặt chảo lên bếp, đổ dầu vào và đun nóng. Sau đó, cho tỏi băm vào đảo đến khi thơm. Tiếp theo, thêm nấm vào xào trong khoảng 2-3 phút cho đến khi nấm chín và nước trong nấm bắt đầu thoát ra. 3. **Thêm nước tương:** Đổ nước tương vào chảo và khuấy đều với nấm trong vài phút. Hương vị của nấm sẽ hòa quyện với nước tương tạo ra một mùi thơm đặc trưng. 4. **Thêm đường và gia vị:** Thêm đường và một chút hạt nêm (nếu cần) vào chảo. Khuấy đều để đường tan và hương vị hấp dẫn của món ăn được tăng cường. 5. **Nấu sôi và nấu nhỏ lửa:** Đun sôi món nấm và sau đó giảm lửa xuống nhỏ. Để nấm đông cô kho trong khoảng 10-15 phút để nấm hấp dẫn hương vị của nước tương và gia vị. 6. **Nêm nếm:** Nêm nếm lại nếu cần thêm gia vị như hạt nêm, đường hoặc tiêu xay. 7. **Thái hành lá (tùy chọn):** Nếu muốn, bạn có thể thái nhỏ hành lá tươi để rắc lên món nấm đông cô kho trước khi tắt bếp. 8. **Dọn ra đĩa và thưởng thức:** Sau khi nấm đã mềm và ngấm vị, bạn có thể dọn món nấm đông cô kho ra đĩa, trang trí bằng hành lá và thưởng thức cùng với cơm trắng.
ranks ranks

bình luận

(0 bình luận)

profile Xem thêm

khám phá

food
Chả cá chay chiên giòn

Chả cá chay chiên giòn

bởi Mã Tố Nguyên

comment 0
like 0
view 0
Ốc hấp xã nhồi thịt

Ốc hấp xã nhồi thịt

bởi Hữu thắng

comment 0
like 0
view 0
Bánh tét ngũ sắc

Bánh tét ngũ sắc

bởi Nguyễn Lê Hiếu

comment 0
like 1
view 1