Bông bí xào tôm .
recipe

Bông bí xào tôm .
like 0

Bông bí xào tôm .
bởi Phạm Quốc Công

Đầu tiên, tước xơ của bông bí rồi ngắt ngắn, ngâm 3 – 4 lần nước, vớt ra để ráo. Hành tây cắt múi cau. Nếu dùng tôm đông lạnh thì cho tôm ra ngoài rã đông. Nếu dùng tôm tươi bóc vỏ, bỏ đầu, rút chỉ đen ở lưng tôm. Ướp tôm với hạt nêm, tiêu trong khoảng 5 phút. Làm nóng chảo, cho 1 muỗng cà phê và ½ chỗ tỏi vào phi thơm, cho tôm vào xào cho đến khi tôm chuyển màu đỏ hồng. Sau đó, thêm bông bí và hành tây vào xào chung. Khi bông bí chín tái cho nước mắm và bột ngọt vào, đảo đều đến khi bí chín thì nêm nếm lại lần cuối. Cho hết 1/2 chỗ tỏi băm vào chảo, đảo đều rồi múc ra đĩa, dùng nóng với cơm.
ranks ranks

bình luận

(0 bình luận)

profile Xem thêm

khám phá

food
Canh bí đao nấu tôm nõn

Canh bí đao nấu tôm nõn

bởi nguyenbinhnguyen074

comment 0
like 0
view 0
Gravity

Gravity

bởi Hải Dương

comment 0
like 0
view 0
Wkjsdbhdhf

Wkjsdbhdhf

bởi Hải Dương

comment 0
like 0
view 0
Gỏi ngũ sắc

Gỏi ngũ sắc

bởi Vi Thị Hương

comment 0
like 0
view 0