Bánh ú tro .
recipe

Bánh ú tro .
like 0

Bánh ú tro .
bởi Phạm Anh Hoàng

Bước 1: Đỗ xanh sau khi ngâm xong đổ vào nồi, thêm nước lọc ngập mặt đỗ và luộc chín. - Bước 2: Sau khi đỗ chín, cho 3 thìa cà phê đường vào và dùng muôi gỗ đảo nhanh để hạt đỗ mịn nát ra. Đổ đỗ xanh ra chảo, để lửa nhỏ sau đó tiếp tục đảo đều cho đến khi đỗ hơi se khô lại thì tắt bếp, để nguội. - Bước 3: Lá tre rửa sạch rồi cho vào nồi chần sơ cho lá mềm để dễ gói hơn. - Bước 4: Đỗ xanh sau khi đã nguội thì vo thành từng viên tròn nhỏ để làm nhân bánh tro. - Bước 5: Lấy gạo và đỗ xanh ra để chuẩn bị gói bánh. Xếp 2 lá tre lên nhau sao cho 2 lá hơi lệch nhau 1 chút. Sau đó cuộn đầu lá thành hình cái phễu, phần dưới đuôi lá phải kín chặt để gạo không rơi ra. - Bước 6: Lá sau khi gói thành hình phễu thì đổ khoảng 2 muỗng gạo nếp vào trước, cho nhân đỗ xanh vào và múc tiếp gạo nếp đổ vào đến khi che phủ hết đỗ xanh là được, lấy thìa nén chặt. - Bước 7: Gấp phần lá vào cho thật kín và gói lại bằng dây chun. Cứ làm cho đến khi hết nguyên liệu rồi lấy dây buộc bánh lại thành từng dải dài 5 chiếc bánh. - Bước 8: Lấy nồi đủ to để luộc hết chỗ bánh, cho nước ngập mặt bánh, chờ nước sôi thì thả bánh vào luộc chín. Khoảng 1,5 đến 2 tiếng tùy theo kích thước nhỏ hay lớn của bánh , sau khi bánh chín lập tức lấy ra xả qua nước lạnh và bỏ vào rổ để ráo nước là được.
ranks ranks

bình luận

(0 bình luận)

profile Xem thêm

khám phá

food
Canh thịt bò củ cải

Canh thịt bò củ cải

bởi Lê Thái

comment 0
like 0
view 0
Cá rô phi kho nghệ

Cá rô phi kho nghệ

bởi vankieu2471

comment 0
like 0
view 0
Món Cà tím sốt tôm thịt ngon

Món Cà tím sốt tôm thịt ngon

bởi Vi Thị Hương

comment 0
like 0
view 0
Bánh xếp nhân tôm thịt chiên.

Bánh xếp nhân tôm thịt chiên.

bởi Nguyễn T Thanh Thúy

comment 0
like 0
view 0