Đậu hũ nhồi .
recipe

Đậu hũ nhồi .
like 0

Đậu hũ nhồi .
bởi Trần Văn Bắc

Đậu hũ bạn cắt khối hình chữ nhật 6*4 hoặc cắt đôi rồi đem chiên vàng. Bạn nên chiên ngập dầu miếng đậu hũ sẽ vàng đều các mặt hơn. Vớt đậu hũ ra cho ráo dầu và bạn dùng thìa nhỏ để lấy phần ruột, để lớp vỏ ngoài tạo thành các bao bố xinh xinh. Về phần ruột đậu hũ bạn đem tán nhuyễn. - Nấm đông cô đem ngâm mềm và xắt hạt lựu. - Tỏi bóc vỏ, đập dập hoặc băm nhỏ. - Củ năng, cà rốt gọt vỏ, xắt hạt lựu. - Chả chay xắt hạt lựu. Bắp cải rửa sạch, cắt sợi nhỏ. - Cải thìa tách lá, rửa sạch và đem chần sơ qua và vớt ra để ráo. - Làm nóng 1 chút dầu ăn, bạn cho boaro vào phi thơm rồi cho phần rau củ và chả chay vào xào, đảo đều tay. Nêm tất cả với 2 hạt nêm+ 1 đường + 1/2 tiêu, đảo đều cho ngấm gia vị. - Khi phần rau củ bắt đầu chín sơ, bạn cho ra đĩa và trộn với phần đậu hũ tán nhuyễn rồi cho vào các “bao bố” và dùng cọng hẹ cột lại nhẹ tay để tạo thành những thắt nút. - Bắc 1 chảo khác lên bếp, làm nóng 1 chút dầu ăn, phi thơm tỏi và bạn cho cải thìa + 1 muỗng hạt nêm vào đảo cùng. Xào dưới lửa to để rau mướt và giòn. Sau đó bạn cho rau ra đĩa. - Tiếp theo, chúng ta sẽ tiến hành làm nước xốt Bạn hòa tan 1 chén nước + 1 dầu hào chay + 2 nước tương + 1/2 đường + 1/2 hạt nêm + 1 tương ớt, khuấy đều. - Sau đó cho lên bếp đun sôi và hạ nhỏ lửa rồi mới cho 1/2 muỗng bột năng vào, khuấy khi hỗn hợp đã sền sệt (lúc này phần nước xốt đã được) bạn cho dầu mè vào đảo đều. - Cuối cùng bạn cho những “bao bố” mà chúng ta đã chuẩn bị vào cùng với nước xốt khoảng 5 phút để phần nước xốt ngấm vào nguyên liệu. Tắt bếp.
ranks ranks

bình luận

(0 bình luận)

profile Xem thêm

khám phá

food
Gỏi tôm sống

Gỏi tôm sống

bởi lam748012

comment 0
like 0
view 0
Bún chả không cần nướng than

Bún chả không cần nướng than

bởi Trần Văn Bắc

comment 0
like 0
view 0
Lẩu Mắm Cá Lóc Miền Tây

Lẩu Mắm Cá Lóc Miền Tây

bởi PHAN HUU NGHIA

comment 0
like 0
view 0
Cơm tấm sườn non

Cơm tấm sườn non

bởi Phạm Quốc Công

comment 0
like 0
view 0