Cá chuồn kho mít non
0
bởi hieuxuanmai.qb60
Nguyên liệu làm cá chuồn kho mít non
Một số nguyên liệu làm cá chuồn kho mít non
* 2 con cá chuồn
* 300g mít non đã sơ chế
* 2 quả cà chua
* 100g cà chua bi
* 100g thịt ba chỉ
* 4 quả ớt hiểm
* 5 cây hành lá
* ⅔ chén nước mía
* Gia vị: Nước màu điều, ớt bột, muối, dầu ăn, bột ngọt, nước mắm, đường
Cách làm cá chuồn kho mít non
Bước 1 Sơ chế cá chuồn
Cá chuồn mua về bạn loại bỏ sạch ruột, mang đi ngâm với nước muối loãng khoảng 15 phút rồi rửa lại thật sạch, để ráo.
Bước 2 Sơ chế nguyên liệu khác
Hành lá rửa sạch, đầu hành để riêng, lá hành cắt khúc 2 phân. Ớt hiểm đập dập. Rồi cho 5 đầu hành lá và 4 quả ớt vào giã nhuyễn.
Mít non rửa sạch, để ráo rồi cắt miếng vừa ăn. Thịt ba chỉ rửa sạch với nước muối, thái miếng vừa ăn. Cà chua cắt hạt lựu. Cà chua bi rửa sạch để ráo.
Bước 3 Ướp cá
Đầu hành bạn nhét vào bụng cá. Sau đó cho cá và thịt ba chỉ vào tô ướp theo công thức: hành ớt đã giã nhuyễn, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê ớt bột, 2 muỗng canh nước mắm rồi trộn đều lên, ướp khoảng 15-20 phút.
Bước 4 Kho cá chuồn
Bạn bắc chảo lên bếp, cho 1 muỗng canh dầu ăn, cà chua thái hạt lựu, ½ muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê muối xào thơm 5 phút. Tiếp theo cho phần thịt cá đã ướp ở bước 3, 2 muỗng canh màu dầu điều, ⅔ chén nước mía, 200ml nước lọc vào nấu.
Khi nước sôi lên, bạn đổ tiếp mít non vào kho. Cuối cùng khi cá gần chín, bạn cho phần cà chua bi, ớt đập dập và phần hành lá còn lại nấu thêm 2-3 phút nữa là xong.
bình luận
(0 bình luận)
Chưa có bình luận