Tàu hũ ky cuộn thịt hấp.
0
bởi Kiều Văn Núi
Cho thịt băm ra bát, thêm gừng và hành lá thái nhỏ cùng rượu nấu ăn vào trộn đều. Thêm trứng, nước tương, chút muối và hạt tiêu trắng vào trộn chung. Nấm hương tươi và củ sen rửa sạch, thái nhỏ sau đó cho vào thịt băm trộn chung. Váng đậu rửa sạch rồi ngâm trong nước khoảng 10 phút cho mềm. Vớt váng đậu ra rồi để ráo nước. Cắt váng đậu thành tấm kích thước khoảng 25 x 25cm. Trải váng đậu ra thớt, dùng khăn lau ráo , thêm thịt băm đã trộn vào rồi gấp cuộn lại như gói nem. Đặt váng đậu cuộn thịt vào đĩa rồi đặt vào nồi hấp, hấp sôi khoảng 15 phút là chín, lấy đĩa váng đậu ra, dùng kéo cắt thành miếng vừa ăn là xong.
bình luận
(0 bình luận)
Chưa có bình luận