Trứng hấp đậu phụ
0
bởi Phạm Thị Hiền
1 hộp đậu non (tương đương 250 gram đậu phụ)
4 quả trứng
250 ml nước hầm xương gà ( tạo độ ngọt mềm cho thành phẩm)
1 thìa cà phê muối ăn
Hành lá thái nhỏ
10 gram vừng chín
Bước 1: Để món ăn có độ mềm mại như ngoài hàng, và bí kíp chính là các nàng chuẩn bị 1 cái rây, cho đậu non vào trong rây, dùng thìa miết chặt nguyên liệu, đậu non sẽ rơi xuống dưới, bạn sẽ thu được nguyên liệu vừa mềm vừa mịn.
Bước 2: Trứng đập ra bát, đánh tan. Sau đó, lọc trứng qua rây và trút hỗn hợp trứng thu được vào bát đậu non đã rây ở bước 1, trộn và khuấy đều tay hỗn hợp trên. Đổ 250ml nước hầm gà vào hỗn hợp ở bước 2, trộn thật đều.
Bước 3: Nêm vào hỗn hợp trên 1/2 thìa cà phê muối ăn, thêm hành lá và vừng. Chia hỗn hợp thành các bát nhỏ (không nên đổ đầy quá, chỉ cần 1/2 bát con. khi hấp trứng nở ra là vừa).
Cuối cùng, bạn cho các bát trứng vào lò vi sóng, quay ở mức nhiệt độ cao chừng 8 phút là đã có ngay món trứng hấp nóng hổi rồi.
bình luận
(0 bình luận)
Chưa có bình luận