Mực rim sả ớt.
0
bởi Nguyễn Văn Trực
Sả ớt rửa sạch, xay hoặc bằm nhỏ.
- Nướng mực vừa chín đến, sau đó lấy chày đập dập để mực mềm hơn.
- Bắc chảo lên bếp, đổ dầu vào chờ dầu nóng thì bỏ sả ớt vào đảo đều.
- Xào cho đến khi sả ớt chuyển màu vàng đậm thì bỏ tương ớt và tương xí muội vào đảo đều, cho đường vào xào tiếp khoảng 1-2 phút. Tiếp tục cho mực vào đảo, sau vài phút mực thấm gia vị là được. Chờ mực nguội bỏ vào hũ bảo quản ăn dần.
Với 3 kg mực khô sẽ cho ra khoảng 5 kg mực rim thành phẩm. Cách làm này vừa tiết kiệm, lại ngon và an toàn. Nếu bạn làm nhiều hoặc ít mực hơn thì có thể điều chỉnh lượng gia vị tương ứng.
bình luận
(0 bình luận)
Chưa có bình luận