Mực rim sả ớt.
recipe

Mực rim sả ớt.
like 0

Mực rim sả ớt.
bởi Nguyễn Văn Trực

Sả ớt rửa sạch, xay hoặc bằm nhỏ. - Nướng mực vừa chín đến, sau đó lấy chày đập dập để mực mềm hơn. - Bắc chảo lên bếp, đổ dầu vào chờ dầu nóng thì bỏ sả ớt vào đảo đều. - Xào cho đến khi sả ớt chuyển màu vàng đậm thì bỏ tương ớt và tương xí muội vào đảo đều, cho đường vào xào tiếp khoảng 1-2 phút. Tiếp tục cho mực vào đảo, sau vài phút mực thấm gia vị là được. Chờ mực nguội bỏ vào hũ bảo quản ăn dần. Với 3 kg mực khô sẽ cho ra khoảng 5 kg mực rim thành phẩm. Cách làm này vừa tiết kiệm, lại ngon và an toàn. Nếu bạn làm nhiều hoặc ít mực hơn thì có thể điều chỉnh lượng gia vị tương ứng.
ranks ranks

bình luận

(0 bình luận)

profile Xem thêm

khám phá

food
Canh bí xanh

Canh bí xanh

bởi Kiều Thu Huyền_6429582118857

comment 0
like 0
view 0
Vịt nấu mangcu chua

Vịt nấu mangcu chua

bởi Nguyễn Thanh Huyền

comment 0
like 0
view 0
Giả cầy ngan

Giả cầy ngan

bởi Đặng Tất Đạt

comment 0
like 0
view 0
Món tôm hùm sốt hoa cúc

Món tôm hùm sốt hoa cúc

bởi Phạm Anh Hoàng

comment 0
like 0
view 0