Lẩu gà hầm sả.
recipe

Lẩu gà hầm sả.
like 0

Lẩu gà hầm sả.
bởi Trần Văn Bắc

Rửa sạch thịt gà bằng nước muối, để ráo nước, sau đó chặt thành miếng vừa ăn.Băm nhỏ hành, tỏi, gừng, cho vào thịt gà.Sau đó, cho thêm 1/2 muỗng canh bột nghệ, 2 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng cà phê sa tế, 1 muỗng cà phê nước mắm và 1 ít bột ngọt đảo đều và ướp khoảng 15 phút để gà thấm gia vị. lấy phần mỡ gà và xào cho mỡ tan thành dầu (nếu không có thì dùng dầu ăn).Khi dầu nóng, cho hành, tỏi, gừng (băm nhuyễn) và sả (cắt khúc, đập dập) vào, tiếp tục xào cho đến khi dậy mùi thơm.Đảo đều các gia vị khoảng 3 phút, sau đó cho thịt gà vào.Bạn đảo đều tay cho đến khi thịt gà săn lại, nghe mùi thơm và chuyển màu vàng thì hạ nhỏ lửa. Sau khi thịt gà săn lại, bạn chế khoảng 1 lít nước vào nồi thịt gà, sau đó, bó sả thành 1 bó rồi thả vào nồi nước dùng.Tiếp tục cho củ cải trắng đã cắt khúc vào để nước dùng có vị ngọt thanh.Bạn vớt bớt lớp mỡ trên bề mặt nước để không bị quá béo.Khi nước sôi, hạ nhỏ lửa cho muỗng canh hạt nêm, 1/3 muỗng canh muối, 1 muỗng canh đường và 1 bột ngọt vào nồi thịt gà.Bạn có thể nêm nếm lại cho phù hợp với khẩu vị gia đình mình và tiếp tục đun ở lửa nhỏ, hầm gà trong khoảng 45 phút. Nấm rửa sạch và cắt hình chữ thập phía trên đầu.Bạn sử dụng phần mỡ đã vớt ở trên để xào nấm.Cho 1/2 muỗng canh hạt nêm vào nấm và đảo đều tay.Xào đến khi nào nấm trong lại là được. Tùy vào con gà mà bạn lựa chọn. Nếu là gà già, bạn phải hầm khoảng 1 tiếng để thịt gà chín và mềm.Đối với gà non, cứ tầm 15 phút bạn kiểm tra một lần.Khi thấy thịt gà đã mềm và vừa ăn, bạn cho nấm vào, chờ nước sôi rồi tắt bếp. Cho nấm vào nồi nước dùng
ranks ranks

bình luận

(0 bình luận)

profile Xem thêm

khám phá

food
Canh chua cá linh

Canh chua cá linh

bởi Hồ Thị Thanh Tình_649e76b418550

comment 0
like 0
view 0
Canh bí đao nấu sò phi

Canh bí đao nấu sò phi

bởi Nguyễn Đình Kiên

comment 0
like 0
view 0
Chả ốc trứng muối

Chả ốc trứng muối

bởi thailelananh2401

comment 0
like 0
view 0
Đậu hũ nhồi sốt me.

Đậu hũ nhồi sốt me.

bởi Trần Văn Bắc

comment 0
like 0
view 0