măng chua ngâm giấm
recipe

măng chua ngâm giấm
like 0

 măng chua ngâm giấm
bởi nguyen thi be an

1kg măng tươi 250ml giấm gạo ¼ chén muối ăn 2 quả ớt tươi 1 củ tỏi 3 muỗng canh đường Măng sau khi mua về, bỏ vỏ phần cứng và sơ. Lấy phần lõi mềm rồi rửa sạch. Thái măng thành các miếng mỏng có độ dài vừa phải rồi ngâm măng qua nước muối pha loãng. Ngâm khoảng 4 tiếng thì cho măng vào nồi rồi luộc chín. Sau khi măng chín, vớt măng ra rồi rửa lại măng bằng nước sạch. Cho măng ra rổ rồi để ráo nước. Cho tỏi và ớt đập dập vào lọ, cho măng vào rồi đổ giấm vào. Đậy nắp lại rồi ngâm khoảng 1 tuần. Trong quá trình ngâm, bạn nên để măng ở nơi có nhiệt độ thường để măng ngâm không bị lên màng. Nếu bạn bảo quản măng trong tủ lạnh thì nên ngâm măng trên 1 tháng mới dùng. Như vậy măng mới đủ thời gian để chua và đậm vị hơn.
ranks ranks

bình luận

(0 bình luận)

profile Xem thêm

khám phá

food
piydsfdfd

piydsfdfd

bởi le thi toan

comment 0
like 0
view 0
sfgdfhdgbgbgbdfgn

sfgdfhdgbgbgbdfgn

bởi LE AN NHIEN

comment 0
like 0
view 0
thitkho tau

thitkho tau

bởi Trần Đức Anh

comment 0
like 1
view 1
tLdAx12ecQ

tLdAx12ecQ

bởi nong thi tam

comment 0
like 1
view 4