măng chua ngâm giấm
0
bởi nguyen thi be an
1kg măng tươi
250ml giấm gạo
¼ chén muối ăn
2 quả ớt tươi
1 củ tỏi
3 muỗng canh đường
Măng sau khi mua về, bỏ vỏ phần cứng và sơ. Lấy phần lõi mềm rồi rửa sạch. Thái măng thành các miếng mỏng có độ dài vừa phải rồi ngâm măng qua nước muối pha loãng. Ngâm khoảng 4 tiếng thì cho măng vào nồi rồi luộc chín.
Sau khi măng chín, vớt măng ra rồi rửa lại măng bằng nước sạch. Cho măng ra rổ rồi để ráo nước.
Cho tỏi và ớt đập dập vào lọ, cho măng vào rồi đổ giấm vào. Đậy nắp lại rồi ngâm khoảng 1 tuần. Trong quá trình ngâm, bạn nên để măng ở nơi có nhiệt độ thường để măng ngâm không bị lên màng.
Nếu bạn bảo quản măng trong tủ lạnh thì nên ngâm măng trên 1 tháng mới dùng. Như vậy măng mới đủ thời gian để chua và đậm vị hơn.
bình luận
(0 bình luận)
Chưa có bình luận