cà nén
recipe

cà nén
like 0

cà nén
bởi le thi tham

Cà pháo chọn mua những quả còn cuống tươi, không bị dập hay bầm đen. Mua về đem cho vào mẹt và phơi ở nắng từ 2 đến 3 tiếng để héo. Cách này giúp cà pháo nén khi thành phẩm sẽ giòn hơn rất nhiều. Đem cà pháo cắt bỏ phần cuống, rửa sạch rồi cho vào thau nước muối pha loãng ngâm từ 15 đến 20 phút, sau đó vớt ra để ráo. Bắc nồi lên bếp, cho vào 1 lít nước và đun sôi, thêm 1 muỗng canh muối, 1 muỗng canh đường và 1 muỗng canh giấm, khuấy đều rồi tắt bếp để nguội. Trong thời gian chờ nước sôi, đem tỏi riềng cạo sạch vỏ và thái lát mỏng. Chuẩn bị một hũ thủy tinh có nắp đậy, chần sơ qua nước sôi rồi lau khô. Xếp lần lượt số cà pháo đã sơ chế vào, trên cùng là lớp tỏi riềng và ớt tươi, đổ hỗn hợp nước muối ngập cà pháo. Dùng que tre nhỏ chèn lên trên để đảm bảo cà pháo luôn ngập trong hỗn hợp nước ngâm. Cách này giúp giữ cho cà luôn có màu sắc tươi ngon, không bị thâm đen. Đặt hũ cà pháo ở nơi thoáng mát từ 2 đến 3 ngày là có thể lấy ra dùng.
ranks ranks

bình luận

(0 bình luận)

profile Xem thêm

khám phá

food
Canh cải nấu tôm

Canh cải nấu tôm

bởi Phạm Quốc Công_642eef2d69d15

comment 0
like 0
view 0
fdsaswer

fdsaswer

bởi le thi toan

comment 0
like 0
view 0
dfgsdfdfgdfgdfgvv

dfgsdfdfgdfgdfgvv

bởi le thi tien

comment 0
like 0
view 0
m,mm,nmmmm

m,mm,nmmmm

bởi le thi thin

comment 0
like 0
view 0