Thịt heo xào bí đỏ
0
bởi Kiều Văn Núi
gọt sạch vỏ bí, bỏ ruột và hạt, phần thịt quả dùng dao thái lát vừa ăn. Thịt heo thì bạn rửa sạch, rồi dùng dao thái thịt thành từng lát mỏng cho vào tô. Hành tím thì bạn lột vỏ, đập dập và băm nhỏ. Hành lá, ngò rí bỏ rễ và lá úng, rửa sạch và vẩy ráo nước rồi cắt nhỏ. Sau khi đã thái thịt xong bỏ vào tô, bạn thêm vào đó 1 muỗng canh dầu ăn, 1/2 muỗng canh đường, 1/2 muỗng cà phê hạt nêm và cuối cùng là 1/2 muỗng cà phê tiêu xay cho đậm vị. Tiếp đó, dùng muỗng trộn đều phần thịt để trong 15 phút cho thịt thấm gia vị. bắc đầu bắc chảo lên bếp, rồi cho 2 muỗng canh dầu ăn vào chảo. Sau khi dầu nóng thì phi thơm hành tím, sau đó cho bí vào xào. Tiếp đó, bạn nêm vào chảo một ít nước lọc, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng canh đường ,1/2 muỗng cà phê bột ngọt và xào với lửa vừa. Sau được 5 phút, cho thịt đã ướp vào chảo và bạn nhớ dùng đũa xào cho đều tay để thịt và bí cùng chín đều. Trước khi tắt bếp, bạn có thể nêm nếm lại cho vừa ăn rồi rắc lên hành ngò lên.
bình luận
(0 bình luận)
Chưa có bình luận