Bò kho bánh mì
recipe

Bò kho bánh mì
like 0

Bò kho bánh mì
bởi tchinh54c

Nguyên liệu làm Bò kho bánh mìCho 4 người Bánh mì 5 cái Thịt thăn bò 500 gr Nước xốt gia vị bò kho 1 gói(90gr) Nước dừa tươi 1.5 lít Cà rốt 2 củ Sả 3 nhánh Gừng 1 nhánh Ớt 1 ít Bột năng 2 muỗng canh Hành tây 1 củ Hành tím 4 củ Hạt dầu điều 1 muỗng cà phê Nước mắm 2 muỗng canh Húng quế 50 gr Ngò gai 50 gr(mùi tàu) Rượu trắng 1 ít Dầu ăn 2 muỗng canh Gia vị thông dụng 1 ít(đường/ muối/ tiêu/ hạt nêm/ bột ngọt) Cách chế biến Bò kho bánh mì Sơ chế các nguyên liệu Để khử sạch bụi bẩn và mùi hôi, thịt bò khi mua về các bạn đem bóp với 1 ít muối và rượu trắng khoảng 15 phút sau đó rửa lại vài lần với nước, để ráo. Dùng dao cắt thịt bò thành các miếng nhỏ vừa ăn. Cà rốt gọt sạch vỏ, rửa sạch, sau đó dùng dao cắt cà rốt làm những khúc vừa ăn. Gừng rửa sạch, gọt vỏ sau đó băm nhỏ. Hành tím bóc vỏ, băm nhuyễn. Sả rửa sạch, cắt lát. Hành tây lột vỏ. Ngò gai, ngò ôm, húng quế nhặt bỏ lá già, sâu (nếu có) sau đó mang rửa sạch nhiều lần với nước, để ráo. Ướp thịt bò Ướp thịt bò với 1 gói nước xốt gia vị, 1.5 muỗng canh đường, 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1 ít tiêu, 1/2 lượng sả, gừng và hành tím băm. Trộn đều cho vào ngăn mát tủ lạnh, ướp khoảng 4 tiếng hoặc để qua đêm cho thịt bò ngấm gia vị. Nấu bò kho Bắc nồi lên bếp, cho 2 canh dầu ăn vào đun nóng, sau đó cho 1 muỗng cà phê hạt dầu điều vào và thắng ở lửa vừa đến khi dầu chuyển sang màu vàng cam đẹp mắt thì vớt bỏ hạt dầu điều ra ngoài. Cho tiếp phần phần sả, hành tím băm và gừng còn lại vào phi thơm, sau đó cho bò vào xào ở lửa vừa khoảng 5 phút cho thịt chín săn lại. Kế đến, đổ 1.5 lít nước dừa tươi và 1 củ hành tây vào nồi, đậy nắp và tiếp tục hầm thịt bò khoảng 40 phút cho thịt mềm. Sau 40 phút, các bạn vớt hành tây ra ngoài, sau đó cho toàn bộ phần cà rốt, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh đường vào và hầm thêm 10 phút nữa cho cà rốt chín mềm và nước trong nồi sôi trở lại. Chuẩn bị 1 chén khoảng 200ml nước pha cùng với 2 muỗng canh bột năng. Khi nồi bò kho sôi, các bạn đổ phần nước bột năng vào, vừa đổ vừa khuấy đều tay đến khi nước trong nồi đạt được độ sánh mong muốn sau đó nêm nếm lại cho vừa ăn rồi tắt bếp. Thành phẩm Múc bò kho ra tô, dùng kéo cắt ngò gai, húng quế và 1 ít ớt tươi lên trên, trang trí lại cho đẹp mắt là hoàn thành.
ranks ranks

bình luận

(0 bình luận)

profile Xem thêm

khám phá

food
Ốc móng tay sốt dầu hào nhà làm

Ốc móng tay sốt dầu hào nhà làm

bởi Mai Tiểu Phụng

comment 0
like 0
view 0
 cá thu sốt tỏi ớt ngon khó cưỡng

cá thu sốt tỏi ớt ngon khó cưỡng

bởi Thái Thị Cẩm My

comment 0
like 0
view 0
Món gà nấu chanh muối

Món gà nấu chanh muối

bởi Kiều Văn Núi

comment 0
like 0
view 0