ốc xào lá lốt
recipe

ốc xào lá lốt
like 0

ốc xào lá lốt
bởi Mạc Trung Đức

Đem ốc bươu ngâm trong một thau nước vo gạo khoảng 3 tiếng để ốc nhả hết nhớt và bùn bên trong ra. Tiếp theo, dùng dao cạy nhẹ phần mài lên rồi lấy hết phần ruột ốc ra. Chuẩn bị một cái thau khác, thêm muối vào thau và cho hết phần ruột ốc vào, bóp ốc với muối cho hết nhớt và khử mùi hôi. Sau đó, rửa lại ruột ốc với nước sạch rồi vớt ra rổ để ráo. Tía tô, rau bạc hà, lá lốt nhặt bỏ lá hư, đem rửa sạch. Dùng dao cắt nhỏ lá tía tô và cắt lát lá lốt. Ớt, sả, tỏi rửa sạch. Ớt cắt lát rồi để riêng, tỏi bóc vỏ rồi băm nhỏ, sả băm nhuyễn. Đun sôi 3 muỗng cà phê dầu ăn, sau đó cho tỏi và sả vào phi thơm. Tiếp theo, cho ốc bươu vào chảo, thêm 1 muỗng cà phê đường, 2 muỗng cà phê nước mắm rồi đảo đều đến khi ốc săn lại thì vặn lửa vừa và tiếp tục đun thêm 3-5 phút nữa. Sau đó, cho ớt, tía tô và lá lốt vào, đảo đến tay đến khi lá lốt chín thì nêm lại cho phù hợp với khẩu vị là hoàn thành.
ranks ranks

bình luận

(0 bình luận)

profile Xem thêm

khám phá

food
fsfsdfgd

fsfsdfgd

bởi le thi toan

comment 0
like 0
view 0
cccvvbbnhgh

cccvvbbnhgh

bởi le thi thin

comment 0
like 0
view 0
nerdevo4325r

nerdevo4325r

bởi ly thi tien

comment 0
like 0
view 0
Luộc trứng tím

Luộc trứng tím

bởi Phạm Thị Hiền

comment 0
like 0
view 1