Xôi thập cẩm
recipe

Xôi thập cẩm
like 0

Xôi thập cẩm
bởi Vũ Thị Giang

Trong nhà đồng bào người Dao luôn luôn có gạo nếp để sẵn. Như một lẽ dĩ nhiên, phụ nữ Dao ai ai cũng biết đồ xôi. Những hạt nếp trắng trong mẩy đều sẽ được chia thành các phần khác nhau đem vo sạch rồi ngâm riêng từng phần một. Phần được trộn với quả gấc để tạo màu đỏ, phần được ngâm với cây lá liễn để tạo màu tím, phần được ngâm với lá nếp để tạo màu xanh, còn màu vàng thì trộn với quả dành dành. Có thể tùy theo từng gia đình, sẽ có những cây, lá tạo màu khác nhau. Theo năm tháng, những người phụ nữ Dao cũng thuần thục để ngâm sao cho màu vừa đủ tươi, hạt nếp đủ mềm.
ranks ranks

bình luận

(1 bình luận)

profile Xem thêm

khám phá

food
gdgtyttd

gdgtyttd

bởi le thi tien

comment 0
like 0
view 0
dfdfdgfff

dfdfdgfff

bởi le thi tien

comment 0
like 0
view 0
badfgafdfg

badfgafdfg

bởi le thi tien

comment 0
like 0
view 0
ho0bat1

ho0bat1

bởi le thi tien

comment 0
like 1
view 1